Đời sống

Điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn 1 quả cam?

Theo Brightside, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn 1 quả cam/ngày vì lợi ích sức khoẻ.

6 thực phẩm phổ biến rất giàu sắt, ngừa thiếu máu / 4 món ăn xấu mã nhưng giàu sắt hơn thịt nạc, nhiều canxi gấp 10 lần mực

1. Giúp trái tim khoẻ mạnh hơn

Nhắc đến vitamin C, cam chắc chắn là loại quả được nhắc đến đầu tiên bởi lượng vitamin tự nhiên vô cùng dồi dào. Ngoài ra, cam còn rất giàu kali - một khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch. Nếu lượng kali trong cơ thể bất ổn, có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim và gây ra đột quỵ.

2. Cải thiện sức khoẻ mắt

Tuy cam không phải là trái cây cung cấp vitamin A tốt nhất, nhưng một cốc nước cam chứa 8% lượng vitamin A theo khuyến cáo hằng ngày, có tác dụng phục hồi mắt yếu, làm sáng mắt, cải thiện tình trạng ở phụ nữ bị thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó, vitamin C đóng vai trò vô cùng quan trọng với thị lực vì giúp các mạch máu trong mắt được khỏe mạnh, chống lại bệnh đục thủy tinh thể.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn 1 quả cam? - Ảnh 1.

3. Chống lão hoá da

VVitamin C trong quả cam giúp da tránh khỏi tác hại của tia UV, giữ protein cần thiết, kích thích sự sản xuất collagen, ngăn ngừa xuất hiện tình trạng nám và viêm da. Nếu thường xuyên ăn cam, làn da sẽ được cải thiện, căng bóng, trẻ trung, đầy sức sống.

4. Hỗ trợ giảm cân

Ước tính một quả cam có thể cung cấp cho cơ thể 60 calo và 3 gam chất xơ, góp phần làm chậm quá trình cơ thể hấp thụ đường. Đồng thời, chất xơ trong trái cây cũng giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn. Với tác dụng như thế này, cam sẽ là một yếu tỗ hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả.

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn 1 quả cam? - Ảnh 2.

5. Tăng cường chức năng não bộ

Năm 2015, các nhà khoa học thuộc Đại học Reading, Anh đã khảo sát các tình nguyện viên có độ tuổi trung bình là 67 uống 500 ml nước cam mỗi ngày trong suốt 8 tuần. Kết quả đưa ra, những người uống nước cam thường xuyên cải thiện chức năng nhận thức 8% so với nhóm không dùng nước cam. Theo các chuyên gia, flavonoid có nhiều trong nước cam cải thiện trí nhớ thông qua việc kích hoạt các tín hiệu ở vùng não phụ trách việc học và lưu trữ thông tin.

6. Chống ung thư

Các chất thuộc nhóm flavonoid như hesperetin, naringin đều có trong cam. Nhóm chất này giúp giảm bệnh bạch cầu ở trẻ em, và chống lại các bệnh ung thư gan, vú, ruột kết.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm