Đời sống

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn đồ cay?

Ăn đồ nóng có ảnh hưởng không thể phủ nhận đến toàn bộ cơ thể nhưng không nhiều người nhận thức được những tác động tích cực và tiêu cực mà họ sẽ phải đối mặt.

Mẹo tuyệt hay từ đường có thể bạn chưa biết / Đi chợ thấy 5 loại thịt lợn này thì "phanh xe, quay đầu gấp", chớ ham rẻ mà mua kẻo rước bệnh

Giảm cân

Ăn đồ cay là một cách dễ dàng để đốt cháy thêm một số chất béo. Không gì có thể thay thế tập thể dục và một chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng chất capsinoids có trong ớt được biết đến với việc tăng tiêu hao năng lượng và giảm lượng mỡ trong cơ thể.

an do cay Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa.

Khả năng chịu đau sẽ tăng lên

Thật khó tin, vì bản thân ăn đồ cay đã gây đau đớn cho một số người. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng capsaicin có thể nhắm mục tiêu vào một chất đặc biệt trong não của chúng ta, chất gây ra cảm giác đau đớn. Nó đánh lừa bộ não giúp chúng ta quên đi những cơn đau.

an do cay Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa.

Hệ thống miễn dịch được cải thiện

Trong khi thưởng thức đồ ăn nóng, cơ thể bạn được bổ sung chất chống oxy hóa. Nó đặc biệt hữu ích trong mùa cúm, bảo vệ chúng ta khỏi vi trùng tấn công cơ thể.

an do cay Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa.

Cơ hội sống lâu hơn

Nghiên cứu này cho thấy những người ăn đồ nóng 6-7 ngày mỗi tuần có tỷ lệ tử vong thấp hơn 14%. Nghiên cứu đã quan sát những người yêu thích đồ ăn cay với các yếu tố nguy cơ khác, đồ ăn cay sẽ không giúp ích cho những người có lối sống không lành mạnh.

 

Mức tiêu thụ đường giảm

Đường gây hại cho sức khỏe nhưng việc cắt giảm đường không phải điều dễ dàng. Các chuyên gia nói rằng thỉnh thoảng thêm các món cay vào thực đơn của bạn có thể giúp chống lại cảm giác thèm ăn đường. Tương tự như việc uống một ly nước cam sau khi đánh răng - sau khi ăn một thứ gì đó cay, chúng ta thường không muốn bất cứ thứ gì ngọt.

an do cay Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa.

Vị giác sẽ bị ảnh hưởng

Lưỡi của bạn sẽ là nơi đầu tiên cảm nhận được hậu quả tiêu cực của việc bạn thèm đồ ăn nóng. Lưỡi sẽ có cảm giác bỏng rát sẽ khiến bạn không thể nếm được nhiều hương vị như trước, nhưng đừng lo, điều này chỉ là tạm thời. Các thụ thể vị giác của bạn sẽ phục hồi, trừ khi bạn ăn quá nhiều thức ăn cay hàng ngày trong một thời gian dài.

an do cay Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa.

Gây ra phản ứng dị ứng

Một số người cho biết họ bị sưng mặt và ngứa vào buổi sáng sau khi ăn bữa tối nhiều gia vị. Điều này có thể xảy ra vì ớt có khả năng gây dị ứng. Đối với một số người, phản ứng này chỉ là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với gia vị. Để hiểu lý do tại sao nó xảy ra và cách ngăn ngừa nó, có thể cần phải đi khám bác sĩ.

 

an do cay Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa.

Các vấn đề về dạ dày trở nên tồi tệ hơn

Khi dạ dày của bạn không tốt, ăn đồ cay sẽ khiến bạn bị tiêu chảy. Ngoài ra, nó có thể gây ra viêm dạ dày tạm thời hoặc nếu bạn đã có vấn đề về dạ dày, chúng có thể trở nên tồi tệ hơn.

Tăng chứng ợ nóng

Ớt bao gồm sự kết hợp của các axit và khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều chúng, thành dạ dày của chúng ta bắt đầu bị đốt cháy. Tình trạng này có thể tồi tệ hơn và trở thành mãn tính trong thời gian dài. Vì vậy, không có lợi cho bạn nếu lạm dụng thực phẩm được đóng gói bằng nhiệt. Nếu bạn đang bị ợ chua, hãy thử uống sữa hoặc làm mát vết bỏng bằng một ít kem.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm