Đời sống

Điều gì xảy với cơ thể khi bạn ăn đậu xanh thường xuyên?

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu xanh chứa nhiều vitamin A, E, K, canxi, sắt... rất tốt cho cơ thể của bạn.

Trời oi bức không muốn ăn, làm 3 món cuốn này vừa nhanh vừa tươi mát, dễ ăn / Rang đậu xanh lên rồi đun nước uống, vừa mờ sạm nám lại mang đến 7 lợi ích sức khỏe

Hỗ trợ tiêu hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu xanh có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa vì chứa nhiều chất xơ cần thiết để nuôi các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, phòng ngừa bệnh tiêu hóa. Đồng thời, khi bạn ăn đậu xanh sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột như hội chứng ruột kích thích, hội chứng viêm ruột và ung thư ruột kết. Thêm vào đó, khi bạn ăn đậu xanh thường xuyên còn giúp điều trị táo bón, bệnh trĩ hiệu quả.

Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Nếu bạn thường xuyên ăn đậu xanh giúp chống lại quá trình oxy hóa. Ngoài ra, đậu xanh còn chứa các khoáng chất thiết yếu như kali và magiê có tác dụng ngăn ngừa huyết áp cao. Thêm vào đó, trong thành phần của đậu xanh còn chứa nhiều hàm lượng chất xơ cao trong đậu xanh giúp làm giảm cholesterol xấu và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Lợi ích khi bạn ăn đậu xanh mỗi ngày

Lợi ích khi bạn ăn đậu xanh mỗi ngày

Tăng cường khả năng miễn dịch

Khi bạn ăn đậu xanh sẽ giúp cung cấp vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng ngừa nhiều bệnh tật. Bên cạnh đó, trong đậu xanh còn có một hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong đậu xanh cũng có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh mãn tính.

Tăng cường thị lực

Khi bạn ăn đậu xanh thường xuyên có chứa nhiều vitamin A và sắc tố carotenoid lutein giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Tăng cường sức khỏe của da và tóc

 

Hàm lượng vitamin C trong đậu Hà Lan kích thích sản xuất collagen, giúp da trắng sáng và sáng mịn màng hơn. Bên cạnh đó, đậu xanh còn có công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa rụng tóc.

Ngăn ngừa ung thư

Trong đậu xanh có chứa khá nhiều hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong đậu xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và ức chế sự phát triển của các khối u. Thêm vào đó, đậu xanh là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, giúp bạn khỏe mạnh, sống thọ hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo