Đời sống

Điều hòa có mùi ở mức 27 độ? Chuyên gia tiết lộ, 'yếu tố then chốt' khử mùi phụ thuộc vào mẹo nhỏ này!

Khí hậu nước ta vào mùa hè rất nóng, nhiều người sẽ bật điều hòa để làm mát, điều hòa đã trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mùa hè, và các cuộc thảo luận về sử dụng điều hòa cũng trở thành chủ đề nóng trên Internet.

Câu nói đùa ác ý từ bạn thân của chồng làm tôi bật khóc trong ấm ức / Vì muốn đáp ứng điều kiện của mẹ tôi, bạn trai phải trả cái giá quá đắt

Một cư dân mạng tiết lộ rằng, chỉ cần bật điều hòa 27 độ thì sẽ có mùi hôi nhưng nếu hạ nhiệt độ xuống 26 độ thì không sao, điều này khiến anh khá phiền lòng.

Ngay sau chia sẻ, nó đã làm dấy lên cuộc thảo luận, và nhiều cư dân mạng chuyên nghiệp đã ngay lập tức tìm ra lý do.

dieu-hoa (1).jpg 0

Ảnh minh họa.

"Tại sao điều hòa không khí có mùi ở 27 độ? Và không có mùi ở 26 độ?"

Các cuộc thảo luận nảy sinh sau khi vấn đề được phơi bày, các chuyên gia cư dân mạng chỉ ra rằng, nguyên nhân của hiện tượng này là do nhiệt độ 27 độ sẽ chuyển thành nguồn cung khí, và mùi mốc hoặc mùi đặc biệt trong máy sẽ bị bay ra ngoài.

"Vì nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ phòng, nó trở thành nguồn cung cấp không khí. Nếu điều hòa không được chống mốc, nó sẽ có mùi mốc".

"Ở 27 độ, máy nén điều hòa của bạn không làm mát nên bạn đang bật quạt. Nhưng phía trước quạt có một luồng khí lạnh do không làm mát nên bốc mùi". "Nếu nó được kích hoạt, nó là máy lạnh, nhưng nếu nó không được kích hoạt, nó là cấp khí”.

“Máy lạnh sẽ có mùi đặc biệt, tức là quạt gió hoặc các ống dẫn khí, bộ lọc bị ẩm mốc, hãy kiểm tra để vệ sinh".

 

Ngoài ra, một số cư dân mạng còn phân tích lý do khác:

"Đây là một vấn đề phổ biến với chuyển đổi tần số".

"Nhiệt độ quá cao so với nhiệt độ cài đặt, mùi hôi sẽ xuất hiện khi máy nén không di chuyển".

"Đầu tiên hãy xác nhận xem máy sưởi và máy lạnh có mùi gì khi nhiệt độ cao hay không và nó sẽ biến mất sau khi chạy một lúc. Nói chung, điều này xảy ra khi bật máy sưởi".

"Có vẻ mùi đặc biệt do màng dầu bảo vệ cánh tản nhiệt bay hơi ở nhiệt độ cao". "Bác thợ điều hòa nói đây là sự cố thường gặp nên giờ đặt ở mức 25-26".

 

"Sự cố thường gặp với việc chuyển đổi tần số! Sau khi tắt máy điều hòa không khí, nguồn cung cấp không khí được bật trong 1 giờ, điều này có hiệu quả để cải thiện".

điều hoà vào mùa hè, điều hoà bao nhiêu độ phù hợp, sử dụng điều hoà

Nguyên nhân khiến điều hòa có mùi hôi khó chịu

- Vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn trong điều hòa

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất. Sau một thời gian sử dụng, máy điều hoà của bạn sẽ bám nhiều bụi bẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh, bảo trì thì môi trường bên trong thiết bị sẽ là điều kiện lý tưởng để các vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, gây mùi khó chịu.

 

- Mùi hôi của khí gas

Khi đường dẫn khí gas bị hở, sự rò rỉ khí gas có thể xảy ra. Khí gas không chỉ gây ra mùi hắc khó chịu mà còn có thể khiến người dùng bị ngộ độc, ngất xỉu nếu hít phải khí này quá nhiều.

- Mùi hôi từ ống xả nước máy điều hòa

Nếu đường ống xả nước máy lạnh của bạn được nối trực tiếp với đường ống xả nước nhà vệ sinh mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi chuyên biệt nào, mùi hôi khó chịu là điều khó tránh khỏi. Nguyên nhân đến từ việc mùi hôi ở nhà vệ sinh đi ngược về phòng thông qua ống xả.

- Côn trùng mắc kẹt trong ống thải

 

Cuối cùng nguyên nhân có thể đến từ việc côn trùng chui vào thiết bị nhưng không thể thoát ra, lâu ngày sẽ khiến hơi phát ra có mùi hôi.

lưu ý khi sử dụng điều hòa, mẹo hay, mẹo hay khi dùng điều hòa

Cách khắc phục mùi hôi từ điều hòa

Để khắc phục tình trạng mùi hôi khó chịu này, các bạn nên thực hiện lần lượt những bước sau:

- Bước 1: Kiểm tra ống dẫn nước xả và đường ống dẫn khí gas

 

Bạn cần kiểm tra xem đường ống dẫn khí gas có bị rò rỉ hay không, nếu có thì bạn có thể liên hệ các bên sửa chữa và bảo trì máy lạnh chuyên nghiệp để khắc phục. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo đường ống dẫn nước xả không nối với những đường ống xả khác.

- Bước 2: Thực hiện các bước vệ sinh máy điều hòa

. Dùng điều khiển bất chế độ Dry để hút ẩm
.Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.
.Dùng các chất tẩy rửa đơn giản và dụng cụ để vệ sinh
.Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh chắn gió của máy lạnh
.Dùng tuýp bàn chải để cọ những bụi bẩn trong máy lạnh
.Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy

dieu-hoa (1).jpg 2

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm