Đời sống

Đổ 5 thứ này xuống bồn rửa bát chắn sẽ gây tắc, người Việt vẫn vô tư làm mỗi ngày

Để tránh làm tắc đường ống thoát nước, bạn tuyệt đối không được đổ những thứ này vào bồn rửa bát nhé.

Mỗi lần vợ gội đầu xong tóc đều bám một mảng lớn trên nắp cống, băn khoăn nhiều nhưng mãi tới khi thấy túi hồ sơ vợ cất tận góc tủ tôi mới biết nguyên nhân đau điếng / Nữ tân binh duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại Đắk Lắk: Háo hức cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước

Dầu ăn

Đa số chúng ta đều đổ dầu ăn đã qua sử dụng trực tiếp vào bồn rửa bát và cống thoát nước. Đừng nghĩ rằng dầu ăn đổ xuống ở dạng lỏng không thể gây tắc cống. Sau khi xuống cống, chúng có thể bám vào thành của đường ống thoát nước và đông lại, tích tụ thành khối cứng gây cản trở cho việc thoát nước.

Ngoài ra, dầu ăn đã qua sử dụng có thể thấm xuống đất, ngấm vào nguồn nước ngầm và làm ô nhiễm nước sạch. Vì vậy, với dầu ăn đã qua sử dụng, bạn hãy để nguội hoặc làm đông rồi vứt vào thùng rác.

5-thu-khong-duoc-do-xuong-bon-rua-bat-01
Ảnh minh họa.

Cơm thừa

Bạn có thể cho rằng vài hạt cơm thừa sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến đường thoát nước và chúng sẽ bị cuốn trôi khi bạn xả nước. Trên thực tế, hạt cơm khi gặp nước sẽ trương phình lên, to gấp nhiều lần so với bình thường. Chúng kết hợp với dầu ăn, mỡ trong đường ống thoát nước và trở nên khó rửa trôi hơn. Một vài lần để cơm rơi vào đường ống thoát nước thì không sao nhưng liên tục đổ cơm thừa xuống cống thì chắc chắn sẽ xảy ra vấn đề.

Bã cà phê

5-thu-khong-duoc-do-xuong-bon-rua-bat-05

Bột cà phê dù được nghiền nhỏ cỡ nào cũng không thể tan trong nước. Với kích thước nhỏ, bã cà phê có thể dễ dàng chui qua phần lưới lọc của bồn rửa bát và đi xuống cống. Khi đi vào đường ống thoát nước, chúng có thể nở ra và không dễ dàng để rửa trôi. Do đó, bạn đừng đổ bã cà phêtrực tiếp vào bồn rửa bát.

Bã cà phê có rất nhiều công dụng hữu ích. Bạn có thể tận dụng chúng để làm phân bón cho cây; phơi khô và cho vào các túi vải nhỏ để làm túi hút ẩm, khử mùi cho giày dép, tủ lạnh; trộn với dầu dừa hoặc dầu oliu để làm tẩy da chết...

 

Những loại rác nhỏ

Những thứ nhỏ như vỏ trứng, đầu lọc thuốc lá, mẩu vụn giấy ăn... tuy kích thước không lớn nhưng có thể gây tắc nghẽn đường thoát nước. Chúng không thể tan trong nước, không dễ phân hủy và cũng rất khó để rửa trôi. Vì vậy, bạn hãy thu dọn tất cả những loại rác này trước và bỏ vào thùng rác thay vì xả nước để chúng trôi thẳng xuống cống nhé.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm