Đời sống

Đố bạn làm thế nào để sống sót trong 8 tình huống nguy hiểm này?

DNVN - Nếu gặp phải 8 tình huống nguy hiểm dưới đây bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Câu đố tìm chiếc hộp đựng ô tô chỉ cho người thông minh, bạn thuộc 1% người làm được? / Thử tài tinh mắt với câu đố tìm điểm bất hợp lý trong bức tranh

1. Bạn sẽ làm gì nếu bị lạc ở sa mạc?

2. Nếu không may bị vùi dưới đống đổ nát, bạn sẽ làm gì?

3. Đi biển không may gặp phải cá mập, làm thế nào để đối phó?

4. Nếu chẳng may bị bò đực/trâu tấn công, việc bạn cần làm là?

5. Đang đi ngoài đồng ruộng gặp phải cơn lốc xoáy, bạn phải làm gì?

6. Nếu bị ong tấn công, chúng ta phải làm gì?

7. Phải làm gì khi thang máy rơi tự do?

8. Chẳng may băng nứt và bạn rơi xuống hố, cách tốt nhất là?

Ảnh: Bright Side

Ảnh: Bright Side

Có thể bạn quan tâm
Đáp án:

1. Đợi trời tối rồi rời khỏi sa mạc

Ban đêm, nhiệt độ ở sa mạc hạ từ 40 độ C xuống khoảng 16 độ C. Vì vậy, khi di chuyển vào buổi tối, bạn sẽ giảm tối thiểu khả năng bị mất nước do say nắng và tiết kiêm khoảng 2 lít nước trong người.

2. Bình tĩnh và quấn áo quanh đầu

Điều quan trọng nhất là bạn phải giữ được bình tĩnh. Sau đó, cố gắng lấy áo hay những thứ mềm và dày như áo, khăn choàng... để quấn quanh đầu. Đây là yếu tố quan trọng bảo vệ bạn khỏi nghẹt thở, bụi bẩn và những thứ đổ nát rơi trúng đầu.

3. Chẳng may bị cá mập chế ngự, hãy dùng sức đập vào mắt và mang nó

Khi gặp cá mập, đừng bao giờ quay lưng lại và bỏ chạy. Bản tính săn mồi của chúng sẽ trông bạn như một con mồi. Hãy cố gắng lơ chúng đi và di chuyển chậm rãi. Nếu chẳng may bị chúng chế ngự, cố gắng dùng sức đánh vào mắt và mang chúng, đây là hai điểm nhạy cảm và dễ tổn thương nhất của cá mập.

4. Đứng tại chỗ, lấy áo hoặc nón ném ra một bên

Trâu, bò đực là những loài động vật hoạt động theo phong trào, dễ bị thu hút bởi những thứ bất ngờ. Khi bạn ném một thứ gì đó, chúng sẽ chú ý và đuổi theo. Tranh thủ thời gian này để thoát khỏi chúng là giải pháp tối ưu.

5. Trốn trong một cái hố

Lốc xoáy sẽ cuốn những vật ở gần, xung quanh và trên mặt đất. Giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này là núp dưới mương hoặc một hố sâu để ẩn mình vào đó.

6. Nhảy xuống nước

Ong là động vật mang tính bầy đàn, bay và xác định phương hướng nhanh, chính xác. Việc trốn vào hang coi như thất bại. Lúc này, bạn cũng không có sẵn bình xịt hơi cay để đối phó. Cách tốt nhất là tìm một cái hồ, lu nước hay vũng nước sâu và nhảy xuống. Ong không thể nhìn tốt trong nước. Môi trường thiếu ánh sáng khiến chúng hoang mang và bạn sẽ thoát nạn.

7. Nằm xuống sàn nhà

Thang máy rơi dưới tác động của trọng lực sẽ rất khủng khiếp. Vì vậy, việc đứng thẳng hay nhảy lên đều vô ích, việc gãy tay chân, cổ hoàn toàn có thể xảy ra. Tốt nhất hãy nằm xuống sàn, tư thế con tôm. Lúc này, lực tác động sẽ phân tán toàn bộ cơ thể, giảm thiểu tai nạn một cách tối đa.

8. Bám vào băng gần đó, dùng sức để ngoi lên

Khi rơi xuống băng, bạn cần nắm những tảng băng gần đó, phân tán sức trên toàn bộ cơ thể để nhoài người lên. Chú ý thực hiện thật đồng đều, tránh làm băng ở các khu vực xung quanh tan hết. Điều này sẽ khiến bạn bị vùi xuống đáy và khó thoát khỏi hiện trường.

1
Phạm Thu (Theo Bright Side)
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm