Đổ bia vào trứng rồi làm theo cách này, chỉ 3 phút có ngay món vừa lạ vừa ngon, thơm nức cả mũi
5 loại đũa đừng dại mà dùng kẻo đầu độc cả nhà / Cứ ngủ kiểu này bảo sao da mặt nhăn nheo từng ngày, ảnh hưởng cả đốt sống
1. Nguyên liệu làm món trứng sốt bia
– 8 quả trứng gà
– 1/2 thìa cafe gừng băm
– 1 thìa cafe ớt bột
– 2 thìa cafe hạt thì là
– 2 thìa cafe vừng rang
– 3gr hoa hồi
– 1/2 thìa cafe tiêu
– 1 thìa đường
– 3 dọc hành lá
– 1 thìa dầu hào
– 2 thìa mắm
– 1 thìa cafe hạt nêm
– Bia

2. Cách làmmón trứng sốt bia
Bước 1: Luộc trứng rồi bóc vỏ, sau đó dùng mũi dao khứa 2 đến 3 đường xung quanh quả trứng nhưng không được chạm vào phần lòng đỏ.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu gồm: gừng, hành lá thái nhỏ, tiêu, đường, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, hạt thì là, vừng rang, ớt bột vào bát, trộn đều lên rồi lăn từng quả trứng vào cho ngấm đều gia vị, để trong 10 phút.
Bước 3: Đổ trứng vào nồi và thêm bia, sao cho bia vừa ngập đến mặt trứng thì dừng lại, bật bếp.

Bước 4: Ngay khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi nước cạn hết, chỉ còn dạng sền sệt. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng phải lật mặt trứng cho ngấm đều gia vị. Nếu thích ăn cay có thể thái lát 1 quả ớt cho vào cùng.
Cùng với đó, bạn cũng có thể làm món trứng kho bia theo hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu làm móntrứng kho bia
- Trứng gà
- Bia
- Ớt khô
- Xì dầu
- Quế
- Đường cát trắng
- Nước
- Sao hồi
- Lá Bay

Cách làmtrứng kho bia
Bước 1: Chuẩn bị trứng, số lượng tùy theo yêu cầu
Bước 2: Luộc trứng trong vòng 10 phút
Bước 3: Sau khi trứng chín, cho vào bát nước đá lạnh ngâm cho dễ bóc. Dùng dao nhọn khứa nhẹ trên các quả trứng cho trứng ngấm gia vị lúc kho
Bước 4: Chuẩn bị quế, sao hồi, ớt khô, lá bay
Bước 5: Đổ bia vào nồi, thêm 2 muỗng canh xì dầu vào
Bước 6: Thêm đường và đổ tất cả các loại gia vị vào trong nồi, thêm muối, nước 1 bát nhỏ, nước mắm... tùy theo độ mặn ngọt của bạn.

Bước 7: Cho trứng vào nồi, cứ thế đun trong vòng nửa giờ và có thế tắt bếp. Sau đó, lại tiếp tục đun tiếp nhỏ lửa vài giờ để nước cạn, sền sệt và ngấm vào trứng.
Bước 8: Trứng chín để nguội, có thể ăn luôn hoặc để vào tủ lạnh qua đêm, sáng hôm sau ăn cùng với mì cũng rất ngon.
Món này ăn kèm với cơm thì tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"