Đổ bia vào trứng rồi làm theo cách này, chỉ 3 phút có ngay món vừa lạ vừa ngon, thơm nức cả mũi
5 loại đũa đừng dại mà dùng kẻo đầu độc cả nhà / Cứ ngủ kiểu này bảo sao da mặt nhăn nheo từng ngày, ảnh hưởng cả đốt sống
1. Nguyên liệu làm món trứng sốt bia
– 8 quả trứng gà
– 1/2 thìa cafe gừng băm
– 1 thìa cafe ớt bột
– 2 thìa cafe hạt thì là
– 2 thìa cafe vừng rang
– 3gr hoa hồi
– 1/2 thìa cafe tiêu
– 1 thìa đường
– 3 dọc hành lá
– 1 thìa dầu hào
– 2 thìa mắm
– 1 thìa cafe hạt nêm
– Bia
2. Cách làmmón trứng sốt bia
Bước 1: Luộc trứng rồi bóc vỏ, sau đó dùng mũi dao khứa 2 đến 3 đường xung quanh quả trứng nhưng không được chạm vào phần lòng đỏ.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu gồm: gừng, hành lá thái nhỏ, tiêu, đường, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, hạt thì là, vừng rang, ớt bột vào bát, trộn đều lên rồi lăn từng quả trứng vào cho ngấm đều gia vị, để trong 10 phút.
Bước 3: Đổ trứng vào nồi và thêm bia, sao cho bia vừa ngập đến mặt trứng thì dừng lại, bật bếp.
Bước 4: Ngay khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi nước cạn hết, chỉ còn dạng sền sệt. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng phải lật mặt trứng cho ngấm đều gia vị. Nếu thích ăn cay có thể thái lát 1 quả ớt cho vào cùng.
Cùng với đó, bạn cũng có thể làm món trứng kho bia theo hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu làm móntrứng kho bia
- Trứng gà
- Bia
- Ớt khô
- Xì dầu
- Quế
- Đường cát trắng
- Nước
- Sao hồi
- Lá Bay
Cách làmtrứng kho bia
Bước 1: Chuẩn bị trứng, số lượng tùy theo yêu cầu
Bước 2: Luộc trứng trong vòng 10 phút
Bước 3: Sau khi trứng chín, cho vào bát nước đá lạnh ngâm cho dễ bóc. Dùng dao nhọn khứa nhẹ trên các quả trứng cho trứng ngấm gia vị lúc kho
Bước 4: Chuẩn bị quế, sao hồi, ớt khô, lá bay
Bước 5: Đổ bia vào nồi, thêm 2 muỗng canh xì dầu vào
Bước 6: Thêm đường và đổ tất cả các loại gia vị vào trong nồi, thêm muối, nước 1 bát nhỏ, nước mắm... tùy theo độ mặn ngọt của bạn.
Bước 7: Cho trứng vào nồi, cứ thế đun trong vòng nửa giờ và có thế tắt bếp. Sau đó, lại tiếp tục đun tiếp nhỏ lửa vài giờ để nước cạn, sền sệt và ngấm vào trứng.
Bước 8: Trứng chín để nguội, có thể ăn luôn hoặc để vào tủ lạnh qua đêm, sáng hôm sau ăn cùng với mì cũng rất ngon.
Món này ăn kèm với cơm thì tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ