Đời sống

Đổ thứ này vào bồn cầu khiến cho bồn cầu sạch bong kin kít, lưu tỏa hạt lưu hương thơm ngát

Với mẹo nhỏ này bạn có thể làm sạch bồn cầu, diệt vi khuẩn ai cũng thích thú khi bước vào.

Nấu ăn lỡ cho muối quá tay, bỏ thứ này vào nồi để cứu nguy, khỏi lo món ăn bị mặn / Bỏ thứ này vào rán thịt món ăn thơm nức, bì giòn tan, mẹ chồng khó tính cũng gật gù khen khéo

Sử dụng chanh để tẩy bồn cầu

Khi bạn muốn làm sạch bồn cầu bạn có thể sử dụng chanh tươi để chà sạch. Trong chanh tươi có chứa axit giúp tẩy các vết bẩn hiệu quả. Ngoài ra, trong vỏ chanh tươi có chứa tinh dầu giúp cho mùi hương lan tỏa khắp phòng tắm giúp bạn có cảm giác vô cùng dễ chịu khi bước vào nơi này.

Cách làm: Bạn hãy trộn đều 500ml nước cốt chanh với 400g bột bắp. Rồi bạn hãy đổ trực tiếp hỗn hợp trên vào bồn cầu. Tiếp đó, bạn hãy ngâm khoảng 1 tiếng rồi cọ với bàn chải và xả nước cho sạch sẽ hoàn toàn.

>> Xem thêm: Mẹo rã đông thịt và cá siêu nhanh chỉ trong 10 phút không sợ tanh hay nát thịt

Chanh giúp tẩy bồn cầu tốt

Chanh giúp tẩy bồn cầu tốt

Dùng giấm trắng và baking soda

Một trong những cách làm sạch bồn cầu và nhà tắm thì bạn hãy dùng giấm trắng hoặc baking soda. Bởi đây là cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng được nhiều nhà hàng, khách sạn áp dụng bởi riêng giấm trắng và baking soda đều có khả năng tẩy rửa cực mạnh. Ngoài ra, khi bạn dụng các chất này chúng đều lành tính, không gây độc hại cho sức khỏe của bạn.

Cách làm: Bạn hãy pha giấm trắng, bột baking soda và nước ấm khoảng 70-80 độ, phân theo tỷ lệ 2:1:3. Rồi bạn hãy cho từ từ dung dịch lên thành bồn cầu, từ ngoài vào trong và ngâm dung dịch này trong bồn cầu trong khoảng thời gian 45 phút, bạn dùng vòi xịt cao áp xịt bên ngoài để cuốn trôi bụi bẩn rồi xả nước đi là được.

>> Xem thêm: Mua sầu riêng đừng dại gì mà chọn quả đực, quả cái mới chuẩn ngon, chỉ liếc qua cũng biết

Dùng chanh hoặc baking soda tẩy bồn cầu

Dùng chanh hoặc baking soda tẩy bồn cầu

Dùng phèn chua tẩy trắng

 

Khi bạn muốn tẩy bồn cầu sạch sẽ hãy sử dụng phèn chua có tác dụng phân tách và hút các bụi bẩn, mảng bám, do đó phèn chua có khả năng tẩy trắng bồn cầu rất công dụng và an toàn. Cách làm: Bạn hãy cho 400g phèn chua vào 1-1.5l nước và đánh tan. Tiếp đó, bạn hãy cho hỗn hợp vào bình và xịt trực tiếp lên khu vực có vết ố vàng, mảng bám bẩn rồi dùng bàn chải cọ sạch sẽ là được.

>> Xem thêm: Mẹo hay giúp ngao nhả hết cát trong tích tắc: Không cần ngâm lâu vẫn sạch bong

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm