Đời sống

Đổ xăng đừng hô đầy bình 100K hay 50K: Người thông minh đổ theo 5 cách này tiết kiệm tiền triệu mỗi tháng

Với mẹo nhỏ dưới đây mỗi khi đi đổ xăng bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền hàng tháng, hãy thử áp dụng ngay nhé.

Mẹo làm sạch vết ố vàng trên tách trà, cốc sứ hiệu quả / Mẹo rã đông thịt, cá cực nhanh mà vẫn đảm bảo tươi ngon

Không nên hô đổ xăng đầy bình, 100 hay 50 nghìn

Cũng như đổ xăng theo sốtiền, nhiều người khi vào cây xăng sẽ hô “đầy bình”. Hãy dừng việc này lại ngay vì nó có thể tạo điều kiện cho nhân viên cây xăng gian lận tiền của bạn.

Nguyên nhân do các cây xăng sử dụng cò bơm tự động với cơ chế hút xăng ngược trở lại. Khi xăng tới mức đấy và chạm tới mép vòi bơm sẽ ngăn thao tác bơm tránh tràn ra ngoài. Như vậy là bạn đã mất đi một lượng xăng mà không bạn hề biết.

Đổ đúng và cùng loại xăng

Ví dụ như xe ga thì cần đổ xăng 95 và xe số thì dùng xăng 92. Việc đổ đúng loại xăng cho xe sẽ giúp xe tiết kiệm năng lượng đáng kể. Nếu không đổ đúng loại, xăng sẽ không cháy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn. Việc đổ đúng loại xăng cho xe rất quan trọng vì việc này giúp xe chạy êm hơn và tiết kiệm xăng hơn.

2
Ảnh minh họa.

Thời điểm “vàng” để đổ xăng

Nếu bạn đi đổ xăng vào sáng hoặc tối, thì cùng một thể tích như thế có thể có được một lượng nhiều hơn, nếu tích lũy trong thời gian dài thì số tiền chúng ta tiết kiệm được cũng sẽ không ít. Thời gian thích hợp nhất để đi đổ xăng là vào khoảng 5-8h sáng, khi đó nhiệt độ ở trong bồn chứa là thấp nhất.

Tóm lại, bạn nên đổ xăng vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối để có thể có được lượng xăng chuẩn và đầy nhất.

Quan sát trạm xăng “ruột” của cánh taxi

Bạn nên mua xăng ở các cây xăng có nhiều lái xe taxi hoặc xe tải ghé vào. Đây là một mẹo nhỏ “ăn hôi” thông minh của nhiều người tiêu dùng. Những lái xe taxi hoặc xe tải thường xuyên đi lại, do đó họ có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu. Vì vậy, khi bạn thấy cây xăng nào có nhiều lái xe taxi hay grap tới đổ xăng thì đó là cây xăng uy tín chất lượng hãy đi theo họ bạn không bao giờ bị thiệt.

 

Chú ý so sánh giữa các lần mua

Khi đi mua xăng một người thông minh sẽ luôn chú ý để so sánh giữa các lần mua khác nhau. Nếu bạn di chuyển trên con đường cố định và luôn đổ xăng ở cùng một chỗ, hãy mua một lượng xăng nhất định rồi kiểm tra vạch xăng trên xe để so sánh với những lần sau và những cây xăng khác.

Dựa vào số lít, quãng đường đi được trong những lần mua để lựa chọn nơi bán xăng mình cảm thấy tin tưởng nhất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm