Khám phá

Độc đáo kiến trúc nhà thờ gỗ 100 tuổi ở Kon Tum

Nhà thờ chính tòa Kon Tum, hay còn gọi là nhà thờ gỗ, là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc Roman và kiểu nhà sàn gỗ của người Ba Na.

Những công viên đẹp nhất thủ đô Tokyo / Nét êm dịu và quyến rũ bất tận của mùa Thu Nhật Bản

Du kháchđến Kontum đều ngạc nhiên trầm trồ thán phục khi được tận mắt chiêm ngưỡng một nhà thờ được làm hoàn toàn bằng gỗ.

Đó là Nhà thờ Chính tòa của Giáo phận Kontum, tọa lạc tại số 13, đường Nguyễn Huệ, phường Thống Nhất, thành phố Kontum, tỉnh Kontum.

Sự pha trộn giữa kiến trúc nhà sàn tây Nguyên và kiến trúc nhà thờ phương Tây đã tạo nên một công trình tôn giáo mang tính thẩm mỹ rất cao của Nhà thờ Chánh tòa Kon Tum.

Nhà thờ được làm hoàn toàn bằng gỗ cà chít, theo phong cách Roman kết hợp với kiến trúc nhà sàn của người Ba Na được hoàn thành năm 1918.
Sự kết hợp tuyệt vời này càng làm đậm đà thêm sắc thái văn hóa, tín ngưỡng người dân cao nguyên từ những đường nét họa tiết đến những điểm nhấn trên chất liệu.Khu hoa viên của nhà thờ có bức tượng Đức Mẹ hai tay nâng bế Chúa Hài Đồng được làm từ một thân gỗ nguyên sơ, tạc theo phong cách mộc mạc của các dân tộc Tây Nguyên.
Các bức tường, vách được làm bằng đất trộn rơm.

Bên trong thánh đường có nhiều khung cửa kính màu vẽ lại các điển tích trong kinh thánh, tạo thêm vẻ rực rỡ tráng lệ cho ngôi giáo đường.

Một buổi xưng tội...

Ngôi nhà thờ là niềm tự hào của người dân và là điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách khi đến với Kon Tum.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm