Đời sống

Đời đàn bà, đây chính là thứ 30 tuổi nên lập, 40 tuổi nên hiểu, 50 tuổi nên thấu

Đàn bà ở mỗi độ tuổi nên hoàn thành những mục tiêu nhất định của cuộc sống, như vậy mới có thể thanh thản an nhiên mà sống tốt.

Tướng phụ nữ đề cao vật chất, coi trọng tiền tài / Tướng miệng tiết lộ sự giàu sang, phú quý, phúc lộc đầy người của phụ nữ

30 tuổi, phụ nữ lập gì?

Phụ nữ tuổi 30 có 3 thứ cần phải lập: lập thân, lập nghiệp, lập gia.

Lập thân là tạo lập nhân cách và tu dưỡng bản thân. Là phụ nữ vốn “chân yếu tay mềm” nên bạn càng phải có ý chí tự lực tự cường. Ngoài rèn luyện đạo đức, sống khôn khéo, nhã nhặn, bạn còn phải học cách thoát ra khỏi vòng tay bảo bọc của cha mẹ, học cách đừng dựa dẫm đàn ông quá nhiều… để tự mình nên người mỗi ngày. Đây là yếu tố căn bản để bạn có được chỗ đứng trong xã hội, không còn bị coi thường.

Lập nghiệp chính là tạo dựng sự nghiệp bản thân. Hai mươi mấy tuổi, bạn còn có thể ăn chơi bông đùa một tí, thỉnh thoảng nhõng nhẽo xin tiền bố mẹ tiêu vặt. Thế nhưng đến năm 30 tuổi mà còn không tự có nguồn thu nhập ổn định thì bạn đích thị là một kẻ thất bại. Đừng chê bai, đừng ảo tưởng, hãy dấn thân vào bất cứ nghề nào giúp mình hái ra đồng tiền chính đáng.

30 tuổi cũng chính là mốc bạn cần có cho mình một gia đình riêng. Đừng gân cổ tự hào mình là cô gái độc thân kiêu hãnh nữa. Cuộc sống bận rộn, lắm thứ phải lo nghĩ, ai cũng vậy thôi. Đừng lấy cớ đó để bản thân trì hoãn lấy chồng, sinh con. Gia đình là nơi làm dịu tâm hồn bạn, là chỗ dựa an yên về sau.

40 tuổi, phụ nữ nên hiểu gì?

Sau giai đoạn lập thân, lập nghiệp, lập gia, phụ nữ không còn trẻ để cứ thờ ơ với suy nghĩ của bản thân và những gì diễn ra ngoài xã hội.

40 tuổi là đã có sự trưởng thành nội tâm nhất định. Bạn có lý tưởng phù hợp thực tế và bạn cố gắng hiện thực hóa nó để làm thỏa mãn mình. Chẳng hạn, công việc của bạn là buôn bán vật liệu xây dựng nhưng thực ra bạn vẫn thích tự thiết kế mẫu và tự may quần áo.

Vậy thì bạn vẫn buôn bán nhưng tranh thủ thời gian rảnh học may, theo đuổi đam mê, vừa có thêm tiền vừa giúp mình giải trí. Ngoài thỏa ý thích bản thân, bạn cũng nhớ vẹn toàn trách nhiệm với gia đình và xã hội, hiếu thuận với cha mẹ, dạy dỗ con cái đến nơi đến chốn.

Một khi bản thân toàn vẹn, gương mẫu thì tự khắc xã hội sẽ tốt lên. Hiểu được mối liên hệ giữa cá thể và tập thể thì cuộc sống sẽ luôn tốt đẹp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

50 tuổi, phụ nữ nên biết gì?

1. Đến tuổi 50, hãy học cách đối xử với bản thân tốt một chút. Khoản gì cần chi tiêu, hãy cứ mạnh dạn chi tiêu, điều gì đáng được hưởng thụ hãy cố gắng hưởng thụ. Đừng để sự hà tiện, tiếc rẻ khiến bạn lỡ đi những cơ hội vui sống cuối cùng. Một ngày kia khi số mệnh đã điểm, bạn sẽ mất đi tất cả.

2. Con cái đều đã lớn, chớ làm nô lệ cho chúng. Hãy giữ mối quan hệ với con cái, yêu thương và giúp đỡ khi cần, nhưng đồng thời hãy bằng lòng với số của cải bạn đã dành dụm cho chúng. Cuộc sống dài hơn cuộc đời lao động. Hãy nghĩ đến việc nghỉ hưu sớm nhất khi có thể và bằng lòng với những tiện nghi hiện tại. Đừng kỳ vọng quá nhiều vào con cái bạn. Đa phần con cái đều yêu quý cha mẹ, nhưng chúng còn quá bận rộn với công việc, mái ấm riêng và những ràng buộc khác.

Bạn hãy học cách tin tưởng con cái, hãy tin rằng tự chúng sẽ biết chăm lo cho cuộc sống của bản thân. Con cháu tự có phúc của chúng, đừng vì chúng mà mãi làm “thân trâu ngựa”, hãy học cách dần dần buông tay.

3. Hãy sống vui vẻ, tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp trên cõi đời này. Cũng đừng so sánh công danh, địa vị, lợi lộc, chớ băn khoăn làm sao để con cái được xuất sắc như người khác. Đến tuổi 50, bạn chỉ nên so sánh xem mình có thể sống vui vẻ, khỏe mạnh và trường thọ hay không, như vậy là đủ.

4. Năng lực của mỗi người đều có hạn bởi chúng ta không phải là siêu nhân. Đối với những việc ta vốn bất lực không thể thay đổi thì đừng nên quá bận tâm, chấp nhất. Mọi sự tình đều có quy luật an bài của Trời Đất, dù bạn có bận tâm tới đâu cũng vô dụng, ngược lại chỉ khiến thân tâm khó nhọc, tinh thần bản thân suy nhược mà thôi.

5. Về cơ bản, khi về già, bạn vẫn chỉ có thể tự lực cánh sinh, dựa vào chính mình mà thôi. Đừng ảo tưởng, hy vọng quá nhiều vào người khác, đừng cầu mong sự trả ơn, giúp đỡ của họ. Đối với con cái, tiền bạc của bạn đương nhiên là của chúng nhưng tiền bạc của chúng ngược lại chưa chắc đã phải là của bạn. Hãy tỉnh táo trong chuyện này.

6. Hãy tự học cách tìm một người tri kỷ để làm bạn, bởi chỉ có bạn bè mới là người đồng hành tốt nhất trong những năm tháng về sau. Con cái dù có tấm lòng hiếu thuận tới đâu nhưng những lo toan cuộc sống cũng sẽ cuốn hết sự quan tâm của chúng. Con không phải lúc nào cũng luôn ở cạnh ta.Hãy học cách tự tìm người đồng hành để san sẻ cùng bạn những niềm vui nỗi buồn.

7. Hãy bằng lòng với những gì bạn đang có và những gì có xung quanh bạn. Cũng đừng quên bạn bè. Họ chính là tài sản của cuộc đời bạn. Hãy giữ mối quan hệ bạn bè lâu dài, hãy tôn trọng một số nguyên tắc cơ bản: Chịu khó lắng nghe, không ngắt lời, chớ nhạo báng, hãy cho đi mà không bận tâm đến nhận lại, hãy trả lời câu hỏi chứ đừng phản đối, hãy tha thứ chứ đừng trách cứ, và đã hứa thì không được quên. Như thế bạn sẽ không bao giờ cô đơn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC