Đổi món cho cả nhà với chả tôm ngon ngọt bất ngờ
Phụ nữ khổ đau cả đời khi trông mong 2 điều này từ người đàn ông tệ bạc / 3 chiêu thức con trai đang theo đuổi bạn dễ dàng đẩy bạn về phía chủ động mà con gái nên biết
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chả tôm:
250g tôm
30g đậu phụ
20g đậu Hà Lan
10g tinh bột ngô
2g gừng thái sợi
1g muối
Một ít vừng trắng, rong biển.
Cách làm:
Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch. Trộn tôm với gừng và ướp trong khoảng 15 phút.
Cho đậu phụ vào bát, nghiền nát. Luộc đậu Hà Lan trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Tôm sau khi ướp gừng thì băm nhuyễn. Cho tôm băm vào bát, thêm đậu phụ nghiền, đậu Hà Lan, 10g bột ngô, 1g muối vào trộn đều.
Làm ướt tay hoặc thoa một lớp mỏng dầu ăn vào tay, viên chả tôm thành từng viên tròn rồi ấn dẹt.
Đặt một miếng rong biển lên trên từng miếng chả tôm. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho chả tôm vào chiên chín vàng hai mặt là được. Gắp chả tôm ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang chín vào là xong.
Thành phẩm:
Tôm kết hợp với đậu phụ và đậu Hà Lan sẽ tạo nên một món chả ngon miệng mà giàu dinh dưỡng. Chả tôm này khá mềm ngọt nên rất tốt cho trẻ nhỏ và người già. Đặc biệt, với trẻ nhỏ bạn có thể cho bé ăn như là một loại bánh ăn vặt vậy.
Chúc bạn làm được món chả tôm thật ngon nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết