Đời sống

Đời người nếu vượt qua được 4 ''hố đen'' trong tình yêu và sự nghiệp thì nửa đời sau tự khắc phúc lành

Trước tuổi 40 thì có nhiều người có đặc điểm nổi bật đó chính là trọng tình trọng nghĩa. Chúng ta có thể sẵn sàng tin tưởng người khác một cách mù quáng. Nhưng cuộc sống này bạn tốt với họ, chưa chắc họ đã tốt lại với bạn.

Ngôi nhà có 4 yếu tố này, gia chủ càng sống lâu càng dễ gặp nhiều may mắn, cuộc sống vô cùng viên mãn / 5 bài học sâu cay trong cuộc sống: Đừng để hoang phí một đời mới hiểu ra

1. Những khúc mắc đã trải qua trong tình yêu

Đây chính là ''cái hố' đầu tiên. Bởi lẽ không một ai sinh ra cũng đều biết cách để yêu đúng người. Mà thay vào đó chúng ta sẽ từng bước trưởng thành trong quá trình yêu và được yêu. Khi còn trẻ, nhiều người không hiểu yêu là gì để rồi bị người khác làm tổn thương và ngược lại cũng làm đối phương tổn thương. Con người gặp nhau ở kiếp này đều có lý do của nó, có người đến để dạy cho bạn bài học rồi họ sẽ rời đi.

Sau khi chúng ta trưởng thành sau mối tình thì cho dù có trải qua nhiều chuyện khó khăn đi nữa thì mọi thứ đều đáng giá. Tuổi trẻ, cái yêu sai người, yêu nhầm người mà chúng ta trải qua không chỉ mang lại sự tổn thương mà còn giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

2. Những thách thức phải trải qua trong hôn nhân

Ai rồi cũng sẽ phải kết hôn, đều mang trong mình những kỳ vọng về cuộc sống hôn nhân. Nhưng thời gian trôi qua thì cái gì cũng trở nên nguội lạnh, kể cả tình yêu vợ chồng. Đôi khi xuất hiện vài mâu thuẫn nhỏ cũng ảnh hưởng đến hạnh phúc của các cặp vợ chồng.

Khi chúng ta vượt qua được thử thách trong hôn nhân thì rồi chúng ta sẽ biết cách cảm thông, bao dung cho người bạn đời của mình. Ở tuổi 40 thì nếu bạn và người bạn đời vẫn có thể ngọt ngào thì gia đình vô cùng hạnh phúc. Ở mức độ này thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn trong quãng lời còn lại.

3. Những thiệt thòi trong các mối quan hệ

 

Trước tuổi 40 thì có nhiều người có đặc điểm nổi bật đó chính là trọng tình trọng nghĩa. Chúng ta có thể sẵn sàng tin tưởng người khác một cách mù quáng. Nhưng cuộc sống này bạn tốt với họ, chưa chắc họ đã tốt lại với bạn.

phat-chi-2239
Ảnh minh họa.

Thế nên sau tuổi 40 hãy học cách cầm lên được, buông bỏ được. Rời xa những mối quan hệ vô bổ. Những thiệt thòi trong các mối quan hệ sẽ khiến người ta tổn thương, nhưng trải qua rồi thì chúng ta mới tìm được tri kỷ đích thực của mình.

4. Những khó khăn và vấp ngã trong sự nghiệp

Trước tuổi 40 thì nhiều người lúc nào hết sức với công việc ổn định, có người xông pha khởi nghiệp. Lúc nào họ muốn trở thành người thành công hoàn hảo.

Nhưng cuộc đời này hiếm có ai hoàn hảo, nên những khó khăn, vấp ngã là điều mà ai rồi cũng sẽ phải trải qua mà thôi. Nếu có thể mỉm cười để vượt qua thì bạn sẽ thấy mình lớn hơn nhiều. Phúc khí ở một người không phải là trời sinh mà chính là tự dành lấy.

 

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC