Đốt cháy mỡ thừa và lấy lại vóc dáng nhờ "tất tần tật" các loại trà thần thánh này
5 loại thực phẩm khiến chị em nhanh già, nhanh xấu / Những loại rau củ không chứa đường chị em nên ăn hàng ngày
Trà hoa cúc quế
Đối với những người phải làm việc thường xuyên trước máy tính đây là loại trà cực tốt vừa giúp thải độc vừa giúp tinh thần sảng khoái làm việc hiệu quả. Khi đun trà hoa cúc, trong lúc trà còn nóng, có thể bỏ thêm 1 vài nhánh quế vào lúc hãm trà, hoặc sử dụng bột quế trực tiếp.
Trà chanh mật ong
Trà chanh mật ong nên uống vào buổi sáng trước khi ăn sáng giúp detox ruột, giảm cân, chốnglão hóavà làm sáng da từ bên trong.
Nếu chăm chỉ uống, bạn sẽ thấy hiệu nghiệm sau 2 tuần đó. Cách làm rất đơn giản: pha 1 ly trà ấm ( nên nhớ trà ấm, không nên để trà nóng vì nước quá nóng sẽ làm cho mật ong mất hiệu quả) 250ml, 1 muỗng mật ong nguyên chất, 1/4 trái chanh. Đừng quên cho thêm 1 vài lá bạc hà, sẽ khiến tinh thần của bạn thoải mái hơn, vị thơm từ bạc hà cho bạn cảm giác dễ chịu.
Chỉ một tách trà đều đặn mỗi ngày không những có thể ngăn chặn được rất nhiều bệnh tật mà còn có một tác dụng tuyệt vời giúp chị em da sáng, dáng xinh. Ảnh minh họa: Internet
Trà atisonha đam
Trà atiso nha đamcực tốt và mát cho làn da đẹp khỏe mạnh tuy hơi khó uống hơn những loại trà ở trên, nhưng hiệu quả mang lại cho làn da vàsức khỏerất tốt.
Nha đam khi mua về, tách bỏ phần vỏ xanh cẩn thận, để bớt nhớt hãy ngâm nước muối loãng 15 – 30 phút, sau đó cắt thành miếng vừa ăn rồi đem đun với đường phèn.
Nước đường phèn sau khi đun sôi, đổ nha đam vào, đợi sủi lên là bắc ra ngay.
Nước trà sẽ được pha theo công thức 50/50 tức là 1/2 phần trà atiso, 1/2 phần nước nha đam đường phèn.
Đối với những người phải làm việc thường xuyên trước máy tính đây là loại trà cực tốt vừa giúp thải độc vừa giúp tinh thần sảng khoái làm việc hiệu quả. Khi đun trà hoa cúc, trong lúc trà còn nóng, có thể bỏ thêm 1 vài nhánh quế vào lúc hãm trà, hoặc sử dụng bột quế trực tiếp.
Trà xanh
Trà xanh ở Việt Nam vừa rẻ tiền lại vừa dễ kiếm, chất epigallocatechine gallate (EGCG) có trongtrà xanhlàm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, giúp giảm cân – nó có thể đốt cháy 70 calo một ngày! Ngoài ra, trà xanh cũng làm tăng mức độ chất chống ôxy hóa. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các catechins (chất chống ôxy hóa) trong trà xanh thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp đốt cháy chất béo.
Hồng trà
Một trong các loại trà có hương vị lâu đời nhất, hồng trà là sự kết hợp giữa búp trà và hoa hồng tươi có tác dụng ngừa cảm cúm, trúng gió. Vị ngọt của hồng trà có thể dưỡng dương khí. Lý do là vì trong hồng trà có chứa nhiều protein và đường. Các chất này sẽ sinh nhiệt ấm bụng, tăng cường khả năng chịu lạnh của cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm mỡ. Ngoài tác dụng bài trừ các độc tố vàlàm đẹpda, hồng trà có chứa vitamin A, B3, C, D và E có tác dụng chống nhiễm khuẩn. Nó cũng ngăn ngừa táo bón và giúp giảm cân.
Hồng trà là sự kết hợp giữa búp trà và hoa hồng tươi có tác dụng ngừa cảm cúm, trúng gió. Vị ngọt của hồng trà có thể dưỡng dương khí. Lý do là vì trong hồng trà có chứa nhiều protein và đường. Các chất này sẽ sinh nhiệt ấm bụng, tăng cường khả năng chịu lạnh của cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm mỡ. Ảnh minh họa: Internet
Trà đại hồi (còn gọi là hoa hồi)
Đại hồi là một loài cây gia vị có mùi thơm tương tự như cây tiểu hồi thu được từ vỏ quả hình sao của một cây xanh nhỏ (Illicium verum) có nguồn gốc từ Trung Quốc, có thể được sử dụng trong điều trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn… Người ta có thể uống trà này bằng cách nhúng cả quả vào trong một cốc nước nóng và ngâm khoảng 10 phút. Có thể uống không hoặc cho thêm chút đường tùy theo sở thích.
Trà bạc hà
Ở một số nước phương Tây, người ta thường dùng trà bạc hà để chữa chứng đau bụng do kinh nguyệt, cảm lạnh, sốt. Ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi trong điều trị rối loạn chức năng dạ dày.
Ngoài ra, trà bạc hà còn có công dụng trong việc thúc đẩy tốc độ tiêu hóa giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Lá bạc hà có thể được sử dụng làm trà giúp bạn tỉnh táo, khoan khoái. Mùa đông là mùa của rau bạc hà, cách pha trà rất đơn giản: bạn cho một muỗng cà phê lá bạc hà tươi hoặc khô (có thể thái sợi) vào một ly nước nóng, đậy nắp lại ngâm khoảng 4 – 5 phút và uống khi nước trà còn ấm. Để tăng thêm vị thanh ngọt cho trà, bạn có thể thêm một chút mật ong vào rồi khuấy đều.
Trà gừng mật ong là một công thức tuyệt vời giúp giảm cân hiệu quả, trà gừng có tác dụng giảm stress, thúc đẩy quá trình chống oxy hóa, …Ảnh minh họa: Internet
Trà gừng mật ong
Đây là một công thức tuyệt vời giúp giảm cân hiệu quả, trà gừng có tác dụng giảm stress, thúc đẩy quá trình chống oxy hóa, … Bật mí cho bạn là nếu sử dụng trà gừng túi lọc thì sẽ dễ uống hơn là trà gừng tươi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?