Đời sống

Dù gia đình giàu có đến đâu cũng không được nấu nướng bên trái bếp gas đôi, lý do bạn nên biết

Hiện bếp ga vẫn đang được sử dụng trong nhiều căn bếp gia đình. Tất cả đều là bếp gas đôi. Lý do thiết kế “bếp đôi” chủ yếu để nâng cao hiệu quả công việc. Nhưng gần đây nó đã được cảnh báo trên mạng “Bạn không thể nấu ăn ở phía bên trái của bếp gas đôi”. Điều này có đúng không?

'4 vị khách vào nhà, phong thủy đến tự nhiên': Khi 4 kiểu khách đến thăm, ngôi nhà ngày càng tốt đẹp hơn / Đừng để mối mọt 'xơi tái' ngôi nhà của bạn, hãy học ngay 4 cách diệt mối tận gốc đơn giản mà hiệu quả

bếp ga

Ảnh minh họa.

Nhìn thì có vẻ như hỏa lực của hai bên bếp là tương đương nhau nhưng thực tế hỏa lực của hai bên lại khác nhau, nói chung hỏa lực bên phải mạnh hơn nên khi ta dùng bếp gas thì bếp bên trái phù hợp để nấu súp, trong khi bếp bên phải lại phù hợp hơn để nấu ăn.

bếp ga

Chúng ta sử dụng bếp bên phải để nấu ăn, không chỉ thuận tiện, êm ái mà còn có tác dụng ngăn ngừa bỏng nước. Thông thường khi nấu ăn chúng ta có thói quen cầm xẻng bằng tay phải, mỗi khi nấu phạm vi chuyển động tương đối lớn, chúng ta nấu trên bếp bên phải để tránh tay phải chạm vào nồi canh trên bếp phía bên kia gây bỏng. Cách này cũng thuận tiện hơn cho chúng ta khi cho gia vị xào rau củ vào bên phải, để món ăn có thể chín khi nấu chảo.

bếp ga

Nếu chúng ta nấu rau bên trái và nấu canh bên phải, thì tay phải sẽ dễ chạm vào nồi nước bên phải, sau khi nồi canh sôi sẽ có nước và hơi nước bắn ra, nhiệt độ cao hơi nước sẽ làm bỏng cánh tay.

 

 

bếp ga

Do đó, khi sử dụng bếp gas đôi, bếp bên trái phù hợp để nấu canh, còn bếp bên phải phù hợp để nấu nướng hơn.

bếp ga

bếp ga

Phương pháp sử dụng trái và phải của bếp ga như trên giờ đã rõ. Bạn hãy chú ý khi nấu ăn nhé.

 

 

bếp ga

Nhìn thì có vẻ như hỏa lực của hai bên bếp là tương đương nhau nhưng thực tế hỏa lực của hai bên lại khác nhau, nói chung hỏa lực bên phải mạnh hơn nên khi ta dùng bếp gas thì bếp bên trái phù hợp để nấu súp, trong khi bếp bên phải lại phù hợp hơn để nấu ăn.

bếp ga

Chúng ta sử dụng bếp bên phải để nấu ăn, không chỉ thuận tiện, êm ái mà còn có tác dụng ngăn ngừa bỏng nước. Thông thường khi nấu ăn chúng ta có thói quen cầm xẻng bằng tay phải, mỗi khi nấu phạm vi chuyển động tương đối lớn, chúng ta nấu trên bếp bên phải để tránh tay phải chạm vào nồi canh trên bếp phía bên kia gây bỏng. Cách này cũng thuận tiện hơn cho chúng ta khi cho gia vị xào rau củ vào bên phải, để món ăn có thể chín khi nấu chảo.

bếp ga

Nếu chúng ta nấu rau bên trái và nấu canh bên phải, thì tay phải sẽ dễ chạm vào nồi nước bên phải, sau khi nồi canh sôi sẽ có nước và hơi nước bắn ra, nhiệt độ cao hơi nước sẽ làm bỏng cánh tay.

 

 

bếp ga

Do đó, khi sử dụng bếp gas đôi, bếp bên trái phù hợp để nấu canh, còn bếp bên phải phù hợp để nấu nướng hơn.

bếp ga

bếp ga

Phương pháp sử dụng trái và phải của bếp ga như trên giờ đã rõ. Bạn hãy chú ý khi nấu ăn nhé.

 

 


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm