Đời sống

Dù nghèo tới mấy cũng không tiêu 3 loại tiền này, kẻo sẽ hối hận

Những loại tiền dưới đây dù có nghèo túng bạn cũng đừng có lấy, kẻo sẽ rơi vào bẫy của kẻ gian.

10 chân lý luôn đúng mà mọi người phụ nữ nên nhớ để thành công và tự tin trong xã hội hiện đại / Chồng ngoại tình phụ nữ đừng đánh ghen mà hãy cảm ơn kẻ thứ 3 đã giúp mình nhìn thấu lòng dạ đàn ông

Tiền của người thích lợi dụng người khác

Nếu như bạn lấy tiền của những người coi tiền là công cụ điều khiển người khác, thì chắc chắn một điều họ sẽ đòi hỏi ở bạn một cái giá không hề nhỏ chút nào. Cái giá đó có thể là tiền lãi cắt cổ, cũng có thể là tính mạng của bạn hoặc một thứ gì đó quý giá không kém. Ví dụ như người thân của bạn, nhà cửa, ruộng vườn... Chính vì vậy, dù bạn đang rất túng thiếu, khó khăn thì cũng không nên nhắm mắt cầm tiền của những kiểu người này. Bởi nếu dính vào sớm muộn bạn cũng phải hối hận mà không kịp.

Bạn có nghèo tới mấy cũng không tiêu 3 loại tiền này

Ảnh minh hoạ.

Tiêu tiền của kẻ bất nghĩa

Trên đời chẳng có ai không thích tiền. Tuy nhiên, nếu như bạn cầm những đồng tiền của kẻ bất nghĩa thì sớm muộn bạn cũng sẽ phải đi theo họ và làm những việc xấu. Đồng tiền bất nghĩa không thể kiếm, lại càng không nên tiêu.

Phật pháp có dạy rằng, nếu bạn cố kiếm cố tiêu loại tiền bất nghĩa, thì tiền tài và vận khí may mắn của bạn sớm muộn cũng sẽ có ngày mất hết. Bởi dù ít dù nhiều, đừng bán rẻ lương tâm của mình để đổi lấy vật chất rồi cả ngày phải sống trong nơm nớp lo sợ, tâm không thể bình yên. Tiền rất đáng quý nhưng có nhiều thứ trên đời còn đáng quý hơn cả tiền bạc.

Dù nghèo cũng không tiêu 3 loại tiền này

Ảnh minh hoạ.

Tiêu tiền không phải của mình

Nếu như bạn lấy tiền không phải của mình, dù không phải tiền bất nghĩa, nhưng cầm tiền của người khác thì không nên tiêu. Bất kể đó là tiền bạn nhặt được, hay tiền của bố mẹ bạn, người thân, bạn bè xung quanh, thì nó cũng không phải là của bạn. Nếu như bạn tiêu tiền này đồng nghĩa bạn đánh mất đi niềm tin của họ dành cho bạn.

 

Chính vì vậy, bạn đừng vì lợi ích nhất thời mà đánh mất niềm tin vô giá, cũng là đánh mất nhân phẩm và bản tính lương thiện trong tâm mình. Đồng thời, khi bạn tiêu những đồng tiền này thì trong tâm của họ cũng không hề thoải mái an yên được.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm