Đời sống

Đừng bao giờ cho 4 loại thực phẩm này vào tủ lạnh: Sẽ mất hết chất dinh dưỡng thậm chí gây hại sức khỏe

Đừng bao giờ cho những loại thực phẩm này vào tủ lạnh, chúng ta sẽ phải vứt chúng đi, rất lãng phí, mà hầu hết các bà nội trợ đều không biết.

Loại quả quê giàu vitamin C gấp 48 lần táo, giúp diệt giun sán nhưng nhiều người không biết / Thứ ở con lợn có hàm lượng sắt cao gấp 18 lần trứng gà, ăn vào dưỡng huyết, dưỡng nhan giá rẻ như cho

Thực phẩm để trong tủ lạnh sẽ được bảo vệ tốt hơn khi chúng được bảo quản đúng cách và ở nhiệt độ phù hợp. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Đừng bao giờ cho những loại thực phẩm này vào tủ lạnh, chúng ta sẽ phải vứt chúng đi, rất lãng phí, mà hầu hết các bà nội trợ đều không biết.

1. Cà chua

Nếu cà chua được bảo quản trong tủ lạnh, chúng sẽ mất đi hương vị thơm ngon và đậm đà. Để tránh cho cà chua trở nên nhạt nhẽo và có cảm giác bột, cà chua nên được để ở ngoài tủ lạnh.

cach-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-dung-cach-an-toan-luon-thumb-620x620

Ảnh minh họa

2. Bánh ngọt

Các loại thực phẩm có tinh bột như bánh hấp, chả hoa, bánh mì sẽ khô và cứng nhanh hơn nếu để trong tủ lạnh, nếu phải bảo quản trong tủ lạnh thì nên bọc trong màng bọc thực phẩm hoặc túi giữ tươi trước khi cho vào ngăn đá.

3. Tremella (nấm trắng)

Tremella bản thân là một loại thực phẩm có chứa nitrat nên ăn không hết, nếu để trong tủ lạnh qua đêm nitrat sẽ chuyển thành nitrit, có thể khiến huyết sắc tố trong cơ thể con người bị oxy hóa thành methemoglobin và mất đi khả năng hoạt động. Nó có thể gây ra chức năng tạo máu bất thường cho cơ thể con người và gây hại cho sức khỏe con người, vì vậy chúng ta cũng nên chú ý đến loại thực phẩm này và loại bỏ phần còn lại càng sớm càng tốt.

4. Mật ong

 

20191029_101400_306259_mat-ong.max-1800x1800

Theo TS Đức Mẫn là chuyên gia với hơn 50 năm kinh nghiệm khai thác mật ong tự nhiên: "thông thường mật ong có thể lỏng, sệt khi ở nhiệt dộ thường 25~ 32 độ C. Khi nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh ở mật ong thành những hạt nhỏ li ti mất mịn và đều nhau mà dân gian có thói quen gọi là lắng đường. Có nhiều dạng kết tinh ở cổ chai, thân chai hoặc đáy chai."

Ở các nước Đông Nam Á có thói quen đựng mật ong trong các chai lọ đựng có cổ chai cao cho đẹp bắt mắt. Những chai mật ong này rất hiếm khi bắt gặp bị kết tinh nếu bảo quản ở nhiệt độ thường. Hiện tượng kết tinh ở mật ong thường hay gặp vào mùa đông ở các tỉnh miền Bắc nước ta hoặc người tiêu dùng vô ý bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Một khi mật ong bị kết tinh rồi rất khó khăn trong việc lấy ra sử dụng gây phiền phức cho người dùng. Ở các nước phương Tây có khí hậu lạnh quanh năm, hiện tượng mật ong bị kết tinh sảy ra thường xuyên hết sức bình thường. Họ chỉ đựng mật ong trong các hũ nhựa có miệng rộng cho dễ sử dụng nếu mật bị kết tinh. Họ dùng thìa để lấy mật ong thay vì rót ra dễ dàng như ở Việt Nam chúng ta.

5. Tỏi

Tỏi không phù hợp để bảo quản trong tủ lạnh; không khí lạnh sẽ khiến nó nảy mầm và trở nên khó tiêu, như một loại cao su. Thậm chí nó có thể bị mốc hoặc có thể bắt đầu nảy mầm. Thời hạn bảo quản của tỏi tốt nhất thường một tháng trong một không gian mở trong một cái giỏ.

6. Socola

 

Khi chúng ta nhìn thấy một lớp màng trắng trên sô cô la sau khi nó được giữ trong tủ lạnh, chúng ta thường gọi đó là "bông tuyết sô cô la". Điều này làm giảm chất lượng của sô cô la và làm mất đi một phần của hương vị. Để tránh hiện tượng này, bạn nên để ở nhiệt độ phòng và tránh để nó trong tủ lạnh nếu có thể.

7. Quả bơ

Chocolate

Khi mua bơ ngoài hàng, bạn chọn những quả quả cứng và chắc, và cần một thời gian để bơ chín và đạt được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu bạn để ngay bơ vào trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

8. Khoai tây

Đây cũng là thực phẩm không nên trữ trong tủ lạnh. Vấn đề ở chỗ khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Kết quả là trạng thái và hương vị của khoai tây sẽ thay đổi theo chiều hướng không tốt.

 

Vì vậy, bạn nên lưu trữ trong túi giấy. Ngoài ra, không nên để khoai tây trong túi ni-lông vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai bị thối rữa nhanh hơn. Hầu hết các giống khoai tây đều tươi ngon trong khoảng 3 tuần. Đặc biệt, không bao giờ được để hành tây và khoai tây gần nhau, bởi vì khoai tây sinh ra độ ẩm và khí làm hành tây bị thối rữa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm