Đời sống

Đừng bỏ qua khi gặp loại cá này, nó chứa hàm lượng canxi rất cao, thường được cho trẻ em uống để giúp chúng cao lớn

Cá là món ăn được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều loại cá như cá chép, cá vược, cá diếc... tha hồ lựa chọn. Nhưng có một loại cá nhỏ mà đại bộ phận người ta có thể không mua, nhưng lại rất bổ dưỡng, tên của loại cá này là cá trắng nhỏ.

Nàng dâu bụng bầu vượt mặt bị mẹ chồng ép giặt tay cả chậu quần áo của chị chồng và anh rể, bằng cách ứng xử khôn ngoan, nàng khiến mẹ chồng phải xin chừa, không dám tái phạm / Đặc sản nổi tiếng, chỉ có ở Thanh Hóa, xưa cho lợn ăn, nay xuất khẩu nước ngoài 200.000 đồng/kg

Không có nhiều người mua cá trắng nhỏ nên không phổ biến trên thị trường, và người ta cũng không cố tình đánh bắt loại cá này, nhưng hương vị của cá trắng nhỏ thực sự rất ngon, và giá trị dinh dưỡng cũng rất cao. Vì cá trắng nhỏ có yêu cầu cao hơn về chất lượng nước, chất lượng thịt ngon hơn, ăn rất tươi và ngọt. Hơn nữa, cá trắng nhỏ rất giàu đạm và nhiều loại khoáng chất, trong đó hàm lượng canxi rất cao, cho trẻ ăn thường xuyên sẽ rất có lợi, giúp trẻ tăng trưởng và phát triển, ăn thường xuyên sẽ cao lớn.

cá trắng nhỏ, cá nhiều canxi

Ảnh minh họa.

Lợi ích của cá trắng nhỏ rất nhiều, nhưng chỉ có một nhược điểm là có quá nhiều xương. Vì vậy, khi chúng ta chế biến món cá trắng nhỏ, tốt nhất nên chọn cách rán, rán cả xương cho giòn để không sợ mắc xương khi ăn. Cá trắng nhỏ chiên giòn thơm, cách làm cũng đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé. Khi gặp loại cá này, bạn đừng bỏ qua, hàm lượng canxi rất cao, trẻ em hay ăn và chóng lớn.

cá trắng nhỏ, cá nhiều canxi

Cá trắng nhỏ chiên

Thành phần: cá trắng nhỏ, hành, gừng, tinh bột ngô, rượu nấu ăn, dầu.

Các bước thực hiện:

 

1. Đãi sạch cá trắng nhỏ, bỏ vảy và nội tạng, làm sạch rồi cho vào tô, thêm hành tím, gừng băm nhỏ và rượu nấu ăn, ướp trong nửa giờ.

2. Bọc phủ cá đã ướp với một lớp bột ngô mỏng, cho dầu vào nồi đun nóng vừa đủ, khi dầu nóng 70% thì cho cá trắng nhỏ vào chiên, chiên cho đến khi săn lại bề mặt, khi hơi chín vàng, vớt ra để kiểm soát dầu, sau đó khi nhiệt độ dầu tăng lên 70% nóng trở lại, cho cá trắng vào chiên lại lần hai, chiên đến khi bề mặt có màu vàng nâu thì vớt ra kiểm soát dầu.

cá trắng nhỏ, cá nhiều canxi

cá trắng nhỏ, cá nhiều canxi

cá trắng nhỏ, cá nhiều canxi

Món cá kho tộ nhừ hay chiên giòn như thế này vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ, bạn nào thích thì nhanh làm thử nhé.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm