Đời sống

Đừng bỏ vỏ chanh, bởi nó có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bạn

Chanh là một loại quả có rất nhiều công dụng như trong nấu ăn, chữa bệnh, đặc biệt là thành phần không thể thiếu trong những công thức làm đẹp, chăm sóc da.

Giữ ấm và vệ sinh mũi cho trẻ khi thời tiết trở lạnh / 6 điều chớ dại làm trước khi ngủ nếu muốn giữ gìn hạnh phúc

Theo trang Boldsky, chanh là một loại quả rất giàu kali giúp bạn duy trì huyết áp bình thường và giúp bạn tỉnh táo.


Ảnh minh họa.

Một bất ngờ dành cho bạn đó là những sự thật về công dụng tuyệt vời của vỏ chanh mà chúng ta vẫn thường vứt bỏ:

1. Vỏ chanh rất nhiều chất dinh dưỡng

Một số nghiên cứu nói rằng, nếu bạn sử dụng cả chanh lẫn vỏ chanh thì cơ thể sẽ được nhận gấp đôi lượng chất dinh dưỡng thay vì chỉ uống nước chanh.

Vỏ chanh bao gồm những chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu như: vitamin A, E, C, B6, B2, B9, phốt pho, sắt, canxi, kali và magiê.

 

Dung bo vo chanh, boi no co rat nhieu chat dinh duong tot cho ban

Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết và rất tốt cho tim mạch, giúp xương chắc khỏe, chống nhiễm trùng, giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh,giải độc da và chấm dứt ngay triệu chứng ho haycảm cúm.

Nếu muốn có một hơi thở thơm mát và loại bỏ vi khuẩn trong miệng hãy súc miệng với nước chanh pha loãng mỗi ngày để có hiệu quả bạn nhé.

2. Nên bảo quản chanh trong tủ lạnh để duy trì chất dinh dưỡng

Để có thể thu được nhiều chất dinh dưỡng nhất từ quả chanh đặc biệt là vỏ chanh hãy bảo quản chanh trong tủ lạnh và đừng quên rửa sạch với nước trước khi bỏ vào tủ lạnh.

Sau khi chanh đã lạnh thì bạn có thể cắt những lát chanh mỏng hoặc nghiền quả chanh để cho vào súp, salad hay sốt mỳ Ý.

 

Dung bo vo chanh, boi no co rat nhieu chat dinh duong tot cho ban

Hoặc sử dụng vỏ chanh với những công thức thức làm đẹp, chăm sóc da mặt hay những bài thuốc chữa bệnh tự nhiên.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm