Đời sống

Đừng để 'chết tức tưởi' vì ăn trứng sai cách như người đàn ông này

Chỉ vì 28 USD cá cược với bạn (khoảng 650.000 đồng), người đàn ông 42 tuổi mất mạng sau khi ăn gần hết 50 quả trứng. Trên thực tế, ăn quá nhiều trứng cũng không tốt cho sức khỏe.

Mới đây, người đàn ông Ấn Độ 42 tuổi có tên Subhash Yadav đã tử vong sau khi ăn quá nhiều trứng. Thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết, trước đó Yadav đã cùng bạn mình đến khu vực chợ Bibiganj (Kishanganj, Bihar, Ấn Độ) ăn trứng. Sau đó, hai người xảy ra tranh cãi rồi thách thức nhau ăn 50 quả trứng với mức cá cược là 2.000 rupee (khoảng 28 USD).

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, khi ăn đến quả trứng thứ 41 thì Yadav gục ngã xuống đất rồi bất tỉnh. Dù được người dân địa phương đưa đi cấp cứu nhưng người đàn ông 42 tuổi vẫn không qua khỏi. Các bác sĩ cho biết, Yadav tử vong do ăn quá nhiều trứng.

Trứng là loại thực phẩm thông dụng trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình. Song nhiều người mắc phải những sai lầm trong cách chế biến và cách ăn trứng gây hại cho sức khỏe.

Theo Ths. Bs Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trứng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng vì chúng chứa nhiều protein, khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, ăn trứng quá nhiều có thể dẫn đến nhiều hệ lụy sức khỏe, thậm chí gây tử vong.

Nên ăn bao nhiêu quả trứng mỗi ngày?

Theo NHS, không có giới hạn về số lượng trứng mà mọi người nên ăn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng một người có thể ăn 2-3 trứng mỗi ngày. "Ăn đến ba quả trứng mỗi ngày là hoàn toàn an toàn cho những người khỏe mạnh", trang tin Healthline dẫn lời một chuyên gia.

Tùy theo độ tuổi mà nhu cầu sẽ khác nhau. Ở trẻ trên 6-7 tháng tuổi, mỗi lần 1/4 lòng đỏ trứng gà vào xoong bột và 3 lần/tuần; Từ 8-9 tháng tuổi cho ăn ½ lòng đỏ trứng gà, hoặc 2 quả trứng chim cút mỗi bữa; Trẻ từ 10-12 tháng tuổi ăn 1 lòng đỏ trứng gà/bữa/tuần. Người lớn chỉ nên ăn trứng 2-3 lần mỗi tuần.

Nên ăn trứng sống hay chín?

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, những người tham gia nghiên cứu đã bổ sung 90% protein từ trứng nấu chín, so với chỉ 50% protein từ trứng sống. Ngoài ra, ăn trứng sống làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Luộc là cách lành mạnh nhất để ăn trứng. Ngoài ra, bạn có thể chế biến bằng cách rán, ốp la, hấp trứng... để món ăn thêm đa dạng.

Theo Thảo Nguyên/Kiến thức
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo