Đời sống

Đừng để lòng tham dẫn bạn đến con đường tội lỗi và đánh mất giá trị của chính mình

Ranh giới giữa đúng và sai gần trong gang tấc, đừng vì một phút yếu đuối mà để lòng tham dẫn lối bản thân đi vào con đường lầm lỗi, cướp mất thứ người khác trân trọng.

Loài cây phong thủy tích tài tụ lộc, "hồi sinh" phú quý, có lợi cho công danh thi cử / Phật hỏi: "Sống trên đời, điều gì khiến con người ta vui vẻ sung sướng" và câu trả lời không ai ngờ

Lòng tham, thứ mà ai trong chúng ta cũng có. Lòng tham khiến con người ta thay đổi trở nên ích kỉ hơn, khó hiểu hơn và độc đoán hơn.

Bất cứ ai trong chúng ta cũng có những mong muốn của mình. Lòng tham dấy lên từ những mong muốn cá nhân ấy. Chẳng hạn như khi muốn có một công việc tốt, bạn sẽ phải cạnh tranh với những người khác để tìm được chỗ đứng cho chính mình. Lúc này, nếu không biết điều chỉnh, phân biệt giữa lòng tham và ý chí phấn đấu, bạn có thể sẽ lâm vào trường hợp bất chấp mọi thứ, bất chấp mọi mối quan hệ để đạt được điều mong muốn.

Đừng vì lòng tham mà bất chấp mọi thứ tranh giành, đặc biệt là gia đình, hạnh phúc của người khác - Ảnh minh họa: Internet

Tiền bạc, của cải có thể dễ dàng biến mất chỉ sau một biến cố nào đó trong cuộc sống. Có được nhiều của cải vật chất đến đâu bạn cũng không thể nào giữ được lâu bền nếu như sử dụng nó một cách bất chính.

Con người ta thường có vì sự ích kỉ của bản thân nên cái gì cũng muốn kéo về, giữ lấy phần mình. Khi được thừa hưởng tài sản từ gia đình, cha mẹ, hãy trân trọng nó. Đừng nghĩ đơn giản rằng đó chỉ là của cải bố mẹ mà không biết rằng mình được hưởng tích đức từ những đời trước để lại.

Phấn đấu trong cuộc sống là điều không sai. Sai trái chính là cố gắng tranh giành điều của người khác bằng thủ đoạn bất chính nhằm thỏa mãn mong muốn của bản thân. Chính điều này sẽ khiến con người dễ dàng bị sa vào con đường tội lỗi. Bản chất của con người vốn dĩ tốt đẹp, cho đến khi lòng tham làm lu mờ tất cả.

Bạn muốn kiếm thật nhiều lời từ việc kinh doanh và tìm cách bán hàng với giá đắt đỏ hòng tăng lợi nhuận. Lòng tham ấy ngày càng lớn hơn, nó sẽ đẩy bạn vào con đường xấu hơn.

Việc đó có thể bình thường cho đến khi bạn bị phát hiện hoặc đến lúc nào đó khi bạn rơi vào hoàn cảnh tương tự những người bị hại của chính mình, mọi việc sẽ hoàn toàn sáng tỏ.

Con người ai cũng có lòng tham, nhưng hãy biết giữ và sử dụng sao cho đúng đắn. Đừng vì đồng tiền, mong muốn cá nhân mà đánh mất giá trị cốt lõi tốt đẹp của chính mình.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC