Đừng dùng nước nóng, đây mới là cách loại bỏ mùi tanh và tạp chất trong thịt
Cách xịt nước hoa giúp lưu giữ mùi hương cả ngày / 5 kiểu tóc giúp khuôn mặt thon gọn ngay tức thì
Mẹo loại bỏ mùi tanh và tạp chất
Nhiều người thỉnh thoảng cảm thấy thịt heo có mùi hôi. Thời gian giết mổ heo là vào buổi sáng sớm. Sau khi được xẻ thịt, thịt theo sẽ được chuyển đến trực tiếp bày bán trên các quầy hàng trong chợ. Cho đến trưa, vì không có tủ lạnh nên người mua sẽ mua những miếng thịt đã để trong nhiệt độ bình thường từ 4 - 8 tiếng, lúc này thịt đã bị oxy hóa và có mùi tanh.
Sau khi rửa thịt, cho thịt vào một nồi nước có pha muối, nấu trên lửa nhỏ trong 5 phút. Sau đó, bạn sẽ thấy nước luộc thịt chuyển sang màu hơi đục, có 1 lớp tạp chất nổi bên trên. Điều đáng nói là miếng thịt vẫn còn giữ được độ tươi, bạn có thể thay nước nhiều lần cho tới khi mùi thịt được loại bỏ hoàn toàn.
Đây là phương pháp áp suất thẩm thấu, dùng nước muối để loại bỏ tạp chất trong thịt mà vẫn giữ được vị tươi ngon. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng không nên sử dụng nước quá nóng, hoặc đun trên lửa quá cao sẽ làm chín thịt rất nhanh. Protein trên bề mặt thịt sẽ biến tính trên 65 độ C, nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho máu và tạp chất hôi thối bị “chín” và không thể thoát ra ngoài, ảnh hưởng tới độ ngon của thịt.
Mẹo luộc thịt thơm ngon
Thịt lợn luộc 2 lần sẽ rất thơm, ngon
Thịt lợn rửa sạch cho vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, đổ nước ngập thịt bắc lên bếp luộc 12 phút. Lúc này bạn sẽ thấy nước thịt sủi bọt lợn cợn ngả màu hãy thay đổ bỏ, rửa lại thịt.
Bây giờ cho nước lạnh và thịt vào nồi trở lại, bắc lên bếp luộc với lửa vừa. Lúc này muốn thịt thơm ngọt mà không bị hôi, bạn có thể cho thêm 1 chút giấm, muối, đường và vài lát hành tím vào luộc cùng thịt.
Cho chút muối, giấm, hành tím vào để khử mùi hôi của thịt
Thời gian luộc thịt không thể đoán định chính xác vì còn phụ thuộc vào miếng thịt bạn luộc to hay nhỏ, dày hay mỏng. Nếu mua miếng thịt dày và to, thời gian luộc thịt có thể rất lâu mà chưa chắc đã chín ở trong, trường hợp này bạn bên dùng dao xẻ hoặc khía miếng thịt ra cho dễ chín hơn (bạn nên chọn vết xẻ hay khía trùng với khổ thịt mình định xắt ra khi thái). Thời gian luộc thịt trung bình từ 15-25 phút.
Khi thịt chín, bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác và đổ nước sôi để nguội vào đó, sau khi gắp miếng thịt từ nồi nước sôi ra thì thả ngay vào nồi nước lạnh, lưu ý là nước lạnh cũng cần ngập miếng thịt cho đến khi cầm miếng thịt thấy đã nguội hẳn là có thể mang ra để ráo nước và thái miếng để ăn. Đảm bảo miếng thịt bạn luộc sẽ chín ngọt, thơm mà trắng hồng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt