Đời sống

Đừng lấy cơm nguội rang trứng nữa, mách bạn cách chế biến mới, vừa dễ làm, lại thơm ngon khó cưỡng

Cơm rang trứng là món ăn chẳng xa lạ gì với mọi người, nhưng với cách chiên cơm cực mới và lạ miệng này chắc chắn cả gia đình sẽ rất nghiền đó.

4 câu nói chính là ''liều thuốc bổ'' cứu vãn cuộc hôn nhân đứng trước bờ vực ly hôn / Đang cãi nhau vì chuyện con không giống bố thì mẹ chồng ập vào nghiêm mặt quát một câu khiến chúng tôi kinh sợ

Thông thường với nồi cơm nguội, chúng ta sẽ chọn cách rang lên để thay đổi khẩu vị. Cơm nguội khi để qua đêm trong tủ lạnh sẽ giúp cơm rang khô hơn so với việc sử dụng cơm mới nấu.

Cơm nguội dùng để rang sẽ quá khô so với mức cần thiết bởi vì sức nóng của chảo, cùng với nước tương bạn cho vào khi rang cơm không chỉ làm nóng cơm mà còn cung cấp độ ẩm cần thiết cho cơm nữa.

Thế nhưng rang mãi cũng sẽ ngán, hấp đi hấp lại thì cơm cũng chẳng còn ngon lành gì. Nếu bạn cũng có cảm giác đó thì hãy thử “đổi gió” trong cách chế biến món cơm nguội thôi nào. Đảm bảo rằng món ăn này sẽ rất hấp dẫn, ngon hơn hẳn việc rang đi rang lại cơm nguội đấy.

Chỉ với vài nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh, vài phút sơ chế, chế biến là bạn đã có món mới để cả nhàđổi khẩu vịrồi.

Nguyên liệu:

Một bát cơm nguội.

Một quả trứng.

30 g bột mỳ.

Một chút tương.

Muối.

Bột thịt gà.

1comrang-ngoisao.vn-w690-h460
Ảnh minh họa.

Cách làm:

1. Cơm nguội, đánh tơi, riêng từng hạt

2. Thêm cơm, bột mỳ, tương, muối, bột gà vào bát và trộn đều.

3. Đập trứng vào một bát khác, vẫn đánh tơi lòng trắng và đỏ.

4. Đổ trứng vào hỗn hợp.

 

cach-lam-com-rang-thap-cam-ngon-mieng-cho-ngay-moi-cach-lam-com-rang-thap-cam-eva--4--1491672942-width500height333

5. Đặt chảo lên bếp, cho vừa dầu, khi dầu sôi, vặn nhỏ lửa.

6. Nặn hỗn hợp thành khối rồi cho vào chảo dầu, chiên hai mặt cho đến khi mặt bánh chín vàng. Có thể thêm bột ớt những gia vị mà bạn thích, hoặc ăn kèm tương ớt và tương cà. Sau đó tắt bếp, để nguội.

com-rang-5

Cứ chiên đều cho đến khi hết hỗn hợp.

Chú ý:

- Để món ăn trở nên hoàn hảo thì bạn không nên cho quá ít trứng, khiến các hạt cơm sẽ bị rời ra, không thành hình được.

 

- Không nên cho ít dầu quá khiến bánh có thể bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

Chúc các bạn thành công và có được món ăn độc đáo.

>> Xem thêm: Cách làm cơm cháy đáy nồi giòn rụm, cả nhà ai cũng mê

>> Xem thêm: Tuyệt đối không nên cho những thực phẩm này vào lò vi sóng kẻo "rước bệnh hại thân"

>> Xem thêm: Nấu cơm bằng nước lạnh, thói quen tai hại nhiều người mắc

 

>> Xem thêm: Những món ăn "xoắn não" của ẩm thực Việt

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm