Đời sống

Dừng ngay phương pháp làm đẹp này nếu không sẽ hối hận

Bạn buộc phải dừng ngay những phương pháp làm đẹp dưới đây để không còn gây tổn hại cho da và tóc.

'Giật mình' trước các kiểu đắp mặt nạ 'làm đẹp là chính, hù dọa là 10' / 10 phương pháp làm đẹp kỳ lạ trong quá khứ

Dùng dầu xả cho toàn bộ tóc

làm đẹp
Bạn không nên dùng dầu xả cho toàn bộ tóc.

Bạn thường nghĩ rằng khi cho dầu xả lên toàn bộ đầu tóc sẽ giúp dưỡng chất thẩm thấu nhanh vào tóc và giúp tóc bóng mượt. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm vì phần xơ rối ở đuôi tóc mới cần đến dầu xả để tăng độ ẩm, độ mềm mượt. Việc dùng cả dầu xả cho phần chân tóc không những gây lãng phí mà còn có thể làm cho da đầu bạn dễ bị gàu hoặc nhanh chóng bết dính.

Đắp mặt nạ hằng ngày

Mặc dù có nhiều dưỡng chất tốt cho da nhưng nếu lạm dụng có thể gây tắt lỗ chân lông khiến da nổi mụn, kích ứng và sưng tấy… Mỗi tuần, bạn chỉ nên đắp mặt nạ từ 2 đến 3 lần khoảng 20 phút sau đó rửa mặt thật sạch bằng nước ấm và massage nhẹ nhàng để dưỡng chất có thể thẩm thấu sâu vào trong da.

Không tẩy trang kĩ càng

Nhiều người quan niệm rằng, chỉ lúc nào trang điểm mới cần tẩy trang. Tuy nhiên, đó là quan điểm vô cùng sai lầm vì lượng dầu thừa, bụi bẩn ngoài không khí hàng ngày bám sâu vào trong da gây bít lỗ chân lông, tạo điều kiện cho mụn tấn công. Dù bạn có rửa mặt nhưng cũng không thể loại bỏ hết những bã nhờn, bụi bẩn nằm sâu trong da. Chính vì vậy, tẩy trang là phương pháp tốt nhất giúp giữ làn da luôn sạch sẽ, căng khỏe.

 

Liếm môi khi môi bị khô

Dùng lưỡi liếm môi khi môi khô sẽ khiến môi càng khô hơn. Vì trong nước bọt có chứa men tinh bột, tương đối dính. Nước bọt dính lên môi thì giống như thoa lớp hồ mỏng lên môi. Khi nước bọt bốc hơi hết, môi sẽ khô và dễ bị nẻ hơn. Thêm nữa, môi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, trên môi có dính bụi và mầm bệnh, dùng lưỡi liếm sẽ mất vệ sinh và dễ sinh bệnh.

Xịt nước hoa lên quần áo

Để chọn được một lọ nước hoa ưng ý đã rất khó nhưng để lưu giữ được mùi nước hoa lâu trên cơ thể cũng không phải đơn giản. Thông thường chúng ta thường có thói quen xịt nước hoa lên quần áo, lên tóc vì như thế sẽ cảm nhận mùi hương gần cơ thể chúng ta hơn. Tuy nhiên, chính điều này khiến cho mùi hương sẽ bị phá vỡ khi lưu giữ trên tóc và trên vải vóc làm mất đi mùi hương vốn có.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm