Đời sống

Dùng những thứ này thường xuyên khiến răng dễ bị ố vàng

Dưới đây là 7 thực phẩm mà chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên hạn chế tiêu thụ để ngăn ngừa răng bị đổi màu và ố vàng.

7 nguyên nhân gây đau răng vào buổi sáng và cách chữa ngay tại nhà / 10 quy tắc để có hàm răng trắng bóng và chắc khỏe

Một số thực phẩm bạn thường ăn hoặc uống đôi khi vô tình khiến răng bị đổi màu. Theo thời gian, răng mất đi độ sáng bóng và bị ố vàng.

Mặc dù các cơ sở tẩy trắng răng xuất hiện tràn lan khắp nơi, nhưng việc sử dụng hóa chất để tẩy trắng răng có thể dẫn đến nhiều lo ngại về sức khỏe.

Chuyên gia dinh dưỡng Anjali Mukerjee đã chia sẻ danh sách những thực phẩm nên tránh tiêu thụ thường xuyên để duy trì hàm răng trắng sáng.

Cà phê đen

Theo bà Anjali, cà phê đen giữ vị trí hàng đầu trong danh sách những thực phẩm gây ố vàng răng.

Được biết, cà phê chứa một loại polyphenol được gọi là tannin. Dù nó là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe nhưng lại gây ra các hợp chất màu bám vào men răng và dần dần làm răng ố vàng.

Trà

Giống với cà phê, thức uống này cũng có thể dẫn đến những vết ố vàng khó coi nếu bạn uống thường xuyên. Chuyên gia khuyến cáo bạn nên tránh uống trà đen và thay thế bằng trà xanh và trà thảo mộc.

 

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ có chứa một số axit. Các axit này tiếp tục tạo ra các vết và bào mòn men răng, dẫn đến màu rượu có khả năng bám vào răng khiến răng đổi màu.

Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga, bao gồm Cola và soda dành cho người ăn kiêng đều có chứa chất tạo màu. Nếu uống thường xuyên, những loại nước ngọt này có thể khiến răng bị ngả màu.

Nước tăng lực và siro đá bào

 

Chất tạo màu thực phẩm được sử dụng trong nước tăng lực, nước siro đá bào và đồ uống có đá lạnh khác. Những chất tạo màu này sẽ dẫn đến tình trạng răng bị đổi màu và ố vàng do có liên quan đến sự phân hủy men răng.

Thuốc lá

Hút thuốc lá thường xuyên khiến răng bị ố vàng do hắc ín có trong thuốc thoát ra nhờ khói thuốc tiếp xúc với men răng và làm răng đổi màu.

Nước tương

 

Nước sốt này được sử dụng trong các mặt hàng thực phẩm để tạo hương vị. Tuy nhiên, khi sử dụng thường xuyên, nó cũng có thể khiến răng bị đổi màu.

Bà Anjali Mukerjee khuyến nghị bạn không nên tiêu thụ những thực phẩm trên một cách thường xuyên để giữ vệ sinh răng miệng và giữ độ trắng sáng trên răng, đồng thời ngăn ngừa sự đổi màu và ố vàng xuất hiện trên răng.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm