Đời sống

Đừng nói 5 câu này nếu không muốn “đốt sạch” vận may của bản thân

Có những chuyện, nói không đúng sự thật, rêu rao những điều không đúng về con người thì chắc chắn là tội nghiệp nặng nhất. Phụ nữ khôn ngoan cần phải biết đừng bao giờ bịa chuyện gây tổn hại đến gia trị của người khác.

4 cung Hoàng đạo luôn cần không gian riêng tư và không muốn bị người khác làm phiền / Từ giờ trở đi, 3 con giáp tìm được cơ hội đổi đời, may mắn hơn người, tiền về đầy túi

1. Nói dối

Phật dạy sự thật luôn là điều đáng được trân trọng, còn nói dối thì chính là tội nghiệt nặng nề. Những người thường xuyên nói dối thì lúc nào cũng dễ gặp nguy hiể. Nói dối mà không giúp người thì đừng nói, nhiều người đôi khi nói dối mà lại không biết mình đang rước họa vào thân.

Là phụ nữ tuyệt đối không nên nói dối nếu không muốn người thân, bạn bè xa lánh. Nguy hiểm nhất chính là nhân duyên sẽ cạn dần.

Dung noi 5 cau nay neu khong muon “dot sach” van may cua ban than
(ảnh minh họa)

2. Lời phỉ báng người khác

Dù cho ở trong mối quen hệ nào thì mắng chửi người khác sẽ khiến đối phương bị tổn thương. Bạn làm người khác tổn thương chắc chắn sẽ gây tổn hại đến bản thân mình, bởi dùng những lời phỉ báng người khác chính tội nghiệt nặng nhất. Đừng bao giờ độc mồm độc miệng để bản thân phải gánh nghiệp.

3. Bịa chuyện buồn để lấy lòng thương hại từ người khác

Có những chuyện, nói không đúng sự thật, rêu rao những điều không đúng về con người thì chắc chắn là tội nghiệp nặng nhất. Phụ nữ khôn ngoan cần phải biết đừng bao giờ bịa chuyện gây tổn hại đến gia trị của người khác.

4. Nói hai lời

Phụ nữ tuyệt đối đừng bao giờ nói hai lời, đừng trước mặt thì nói điều này, sau lưng lại nói điều khác. Loại người này rất nguy hiểm, dễ tạo nghiệp đánh mất phúc báo của đời mình. Phụ nữ theo Phật dạy được xem là phong thủy của gia đình, bởi vậy nên mỗi lời nói ra nhất định phải suy nghĩ để tích đức cho bản thân và con cháu của mình.

5. Không chê bai, đánh giá người khác

Bạn không có quyền đánh giá người khác khi bạn chưa bao giờ hiểu hết về con người họ. Đừng bao giờ tự tiện đánh giá, chê bai người khác.Mỗi người đều là một cá thể riêng với những phẩm chất iêng. Dù họ tốt hay họ xấu cũng không đến lượt bạn phán xét, đánh giá hay chê bai.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC