Đời sống

Dùng nồi chiên không dầu mà không biết những điều này bảo sao đồ ăn kém ngon

Nồi chiên không dầu (air fryer) giúp giảm lượng dầu mỡ khi chế biến thức ăn. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, đồ ăn của bạn sẽ kém ngon và không hấp dẫn.

Top 10 mẹo đơn giản giúp đầu óc luôn tỉnh táo không buồn ngủ / Mẹo "cực độc" đuổi cả đàn ruồi ra khỏi nhà chỉ nhờ chuối chín, giấm táo, tinh dầu

Luôn làm nóng nồi trước khi sử dụng

Đây là một trong những mẹo cơ bản khi sử dụng nồi chiên không dầu. Việc làm nóng nồi trước khi cho thực phẩm vào sẽ giúp đồ ăn chín đều và ngon hơn.

Nếu nồi của bạn đang dùng không có hướng dẫn làm nóng nồi trước khi dùng, bạn có thể bật nồi trước khi cho đồ ăn vào khoảng 3 phút.

Phết một lớp dầu ăn lên bề mặt thực phẩm

Đồ ăn chế biến bằng nồi chiên không dầu thường khô hơn cách chế biến thông thường. Do đó, để món ăn không bị khô và có lớp vỏ vàng giòn hấp dẫn, bạn nên phết thêm một lớp dầu ăn hoặc mỡ lên bề mặt thực phẩm.

Với những loại đồ ăn có sẵn lượng chất béo như đùi gà, cá hồi thì không cần phải làm việc này.

noi-chien-khong-dau-01
Ảnh minh họa

Chống dính cho nồi trước khi sử dụng

Các loại nồi chiên không dầu đều được phủ một lớp chống dính trong lòng nồi. Tuy nhiên, nếu muốn lớp chống dính này bền và đồ ăn không bao giờ bình dính vào đáy nồi, bạn vẫn nên phết một lớp dầu ăn mỏng lên lòng nồi trước khi cho thực phẩm vào.

Đừng chiên quá nhiều

Để món ăn ngon hơn, bạn chỉ nên cho một lượng thực phẩm vừa đủ vào trong nồi. Xếp đồ quá nhiều khiến thành phẩm dễ bị mềm, không giòn thậm chí là chín không đều.

Đừng chiên quá lâu

 

Chiên quá lâu sẽ khiến thức ăn bị khô, cứng và dai.

Hạn chế khói

Khi chế biến một số thực phẩm, bạn thấy có khói bốc ra khỏi nồi trong quá trình sử dụng. Để khắc phục điều này, hãy cho khoảng 30ml nước vào phần đáy phía dưới nồi, khói sẽ không bốc ra nữa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm