Đời sống

Dùng nồi cơm điện được 10 năm mình nhận thấy nếu lau 3 chỗ này nấu sẽ nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn

Nồi cơm điện là một thiết bị gia dụng của mọi nhà và chắc chắn chúng ta sẽ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Mẹo đuổi sạch muỗi ra khỏi nhà bằng chanh, vừa an toàn lại giúp bạn tiết kiệm tiền triệu mỗi năm / 8 thói quen hàng đầu khiến ví tiền của bạn bị "ăn mòn", không thể tiết kiệm dù làm việc chăm chỉ: Người giàu tuyệt nhiên không phạm phải!

Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, chúng ta sẽ thấy rằng thời gian nấu cơm của nồi cơm điện ngày càng lâu hơn, trước đây chỉ mất hơn 20 phút, nhưng bây giờ phải mất hơn nửa giờ. Nguyên nhân có thể là do lâu ngày không vệ sinh. Chúng tôi xin chia sẻ 3 vị trí nồi cơm điện cần được vệ sinh thường xuyên để nồi cơm điện của bạn hoạt động ổn định, tiết kiệm điện.

nồi cơm điện, vệ sinh nồi cơm điện, mẹo hay

Ảnh minh hoạ.

1. Mâm nhiệt nồi cơm điện

Nhiều bạn chỉ vệ sinh nồi cơm điện bằng cách vệ sinh lòng nồi và vỏ ngoài của nồi cơm điện, cách vệ sinh này không thể làm sạch hoàn toàn nồi cơm điện, hãy nhìn vào mâm nhiệt của nồi cơm điện.

nồi cơm điện, vệ sinh nồi cơm điện, mẹo hay

Trên mâm nhiệt của hầu hết các loại bếp điện từ sẽ xuất hiện một lớp chất màu vàng gỉ sét, những chất này xuất hiện là do không được vệ sinh thường xuyên, những chất bẩn này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này mà còn gây nguy hiểm đến an toàn nếu không được vệ sinh một thời gian, thời gian dài.

nồi cơm điện, vệ sinh nồi cơm điện, mẹo hay

2. Vỏ nồi cơm điện

 

Chúng tôi tin rằng, rất nhiều bạn khi vệ sinh thường lau sạch lớp vỏ bên ngoài của nồi cơm điện. Nhưng khi vệ sinh xong, bạn có để ý rằng sau khi dùng giẻ lau sạch thì bên ngoài nồi cơm điện vẫn còn dính nước, có phải vậy không? Nó không sạch, đó là về việc không chọn đúng sản phẩm làm sạch.

Nồi cơm điện nếu để lâu ngày trong bếp không chỉ bám bụi bên ngoài mà còn có cả cơm, nước rỉ ra khi nấu cơm và các vết dầu mỡ bên trong bếp, những vết bẩn này không thể loại bỏ bằng giẻ thông thường.

nồi cơm điện, vệ sinh nồi cơm điện, mẹo hay

3. Nắp nồi cơm điện và lỗ thông hơi

Khi sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm sẽ sinh ra một lượng lớn hơi nước và nước cơm trên nắp bên trong nồi cơm điện, nếu không vệ sinh kỹ sẽ rất dễ sinh sôi vi khuẩn.

 

Lỗ thoát hơi cũng vậy, thường xuyên bị tắc do nước cháo nên mọi người phải thường xuyên làm sạch, thông thoáng.

nồi cơm điện, vệ sinh nồi cơm điện, mẹo hay

Lau sạch ba chỗ trên của nồi cơm, không những nấu cơm nhanh mà cơm còn ngon và tiết kiệm điện. Bạn nên thường xuyên kiểm tra nồi cơm điện nhà bạn để được vệ sinh hoặc định kỳ vệ sinh nồi cơm điện.

nồi cơm điện, vệ sinh nồi cơm điện, mẹo hay

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm