Đời sống

Đừng rã đông bằng lò vi sóng, hãy thêm 1 thìa gia vị này để thịt nhanh mềm lại không bị khô

Có rất nhiều phương pháp rã đông thịt khác nhau. Bạn có thể chọn cách phù hợp nhất với điều kiện, hoàn cảnh của mình để thực hiện.

Vợ đảm làm cánh gà om nước dừa mềm "tan" trong miệng, chồng ăn một lại muốn ăn thêm / Cách làm pizza bằng chảo, không cần lò nướng mà vẫn giòn thơm, hấp dẫn hơn cả ngoài hàng

Rã đông thịt bằng lò vi sóng

Đây là cách làm phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Rã đông thịt bằng lò vi sóng chỉ mất thời gian vài phút. Bạn chỉ cần cho thịt vào trong lò và chọn đúng chế độ rã đông là được. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng thịt đã rã đông cần được chế biến ngay. Sau khi rã đông, vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh gấp nhiều lần khiến thịt mất hương vị thơm ngon cũng như không còn tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, rã đông bằng lò vi sóng cần chú ý đến 2 yếu tố là thời gian và nheietj độ. Nhiệt độ quá thấp khiến thịt rã đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Còn nhiệt độ cao sẽ khiến lớp thịt bên ngoài bị chín và khô còn bên trong vẫn đông đá. Do đó, việc chọn thời gian và nhiệt độ rã đông thịt bằng lò vi sóng khá phức tạp.

ra-dong-thit-01
Ảnh minh họa.

Rã đông thịt bằng đường

Đây là cách rã đông thịt đơn giản, không cần sử dụng bất cứ dụng cụ gì. Bạn chỉ cần pha nước lạnh với nước sôi theo tỉ lệ 5:1 để được hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C. Sau đó, cho thêm 2 thìa canh đường vào và khuấy đều.

Tiếp đến, cho miếng thịt cần rã đông vào nước đường pha loãng. Chỉ sau khoảng 7-10 phút, miếng thịt sẽ mềm ra và có thể đem đi chế biến ngay.

Rã đông thịt bằng muối

Bạn hãy đổ nước lạnh vào nồi với lượng vừa phải. Sau đó thêm muối cùng vài giọt giấm trắng và khuayas đều. Cho miếng thịt cần rã đông vào ngâm trong nước muối giấm pha loãng và chờ khoảng 5-7 phút. Thịt sẽ nhanh chóng mềm ra và vẫn giữ được độ tươi ngon như khi mới mua.

Rã đông chậm

Bạn có thể áp dụng 3 cách rã đông thịt ở trên trong trường hợp không có thời gian chờ đợi. Nếu không có việc gấp, bạn hãy chọn phương pháp rã đông chậm để làm mềm thịt.

Nếu bạn cần có thịt để nấu ăn vào sáng hôm sau, hãy để nguyên gói thịt cần rã đông từ ngăn đá hoặc tủ đá sang ngăn mát tủ lạnh từ tối hôm trước. Miếng thịt sẽ được rã đông từ từ trong ngăn mát vừa hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn, vừa không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Khi thịt mềm, bạn nên đem đi dùng ngay. Phần còn lại chưa sử dụng đến có thể bỏ ngay vào ngăn đá để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC