Đời sống

Dùng vài hạt muối giải quyết các vấn đề trong nhà bếp cực thông minh mà bạn nên biết

Ngoài việc sử dụng trong món ăn thêm đậm vị, thơm ngon, bạn còn có thể dùng muối để giải quyết những vấn đề trong nhà bếp rất hay ho.

Mẹo tẩm ướp thực phẩm ngon như nhà hàng / 6 mẹo giúp làn da trẻ hơn 10 tuổi, luôn đảm bảo ẩm mịn và hồng hào tươi sáng

1. Làm sạch và khử trùng thớt gỗ

Thớt gỗ là một vật dụng được rất nhiều gia đình sử dụng với mục đích thái, chặt thức ăn sống và chín. Vì vậy, có thể nói đây là một trong những nơi có chứa nhiều vi khuẩn nhất trong căn bếp và cũng là thứ khó có thể làm sạch. Nếu bạn chỉ sử dụng nước thông thường để làm sạch thớt hoặc không rửa kĩ, sẽ là một môi trường tuyệt vời để vi khuẩn sinh sôi, vừa có mùi hôi khó chịu lại vừa không tốt cho sức khỏe bản thân và gia đình.

Cách tốt nhất để làm sạch thới đó là bạn hãy rắc một lớp muối lên bề mặt thớt. Sau đó, lấy nửa quả chanh tươi để chà xát bề mặt của thớt và để nguyên như vậy trong 15 phút thì chà lại thêm một lần nữa. Cuối cùng bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch và để vào nơi khô ráo là được, đảm bảo thớt của gia đình bạn đã được làm sạch hoàn toàn.

cach-tot-nhat-de-co-the-lam-sach-mot-tam-thot-go-da-dung-lau-3
Ảnh minh họa.

2. Mẹo luộc trứng không vỡ với muối

Tuy trứng luộc là một trong những món ăn có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng không ít trường hợp trứng bị vỡ ra trong quá trình luộc. Điều này làm cho nước ở bên ngoài sẽ ngấm vào trứng khiến món ăn bị mất đi hương vị thơm ngon lại không còn giữ được hình dáng đẹp ban đầu.

Để tránh trường hợp này sảy ra, bạn hãy sử dụng muối. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước ở nhiệt độ phòng và cho vào đó một chút muối, rồi cho trứng vào luộc. Làm như vậy trứng sẽ không bị vỡ, chín nhanh mà vẫn có thể giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên. Bạn chú ý không nên cho trứng vào khi nước đang sôi bởi sự chênh lệch nhiệt độ có thể khiến vỏ trứng bị nứt ra ngay lập tức.

3. Rửa sạch thực phẩm với muối

Muối là một chất diệt khuẩn vô cùng hữu hiệu và an toàn cho người sử dụng. Nguyên nhân là bởi, vi khuẩn sẽ bị rút hết nước trong tế bào khi ở môi trường có độ mặn cao. Chúng sẽ bị co lại và mất đi khả năng hoạt động. Nhất là với những sinh vật khó nhìn thấy bằng mắt thường, ở trong nước muối, chúng sẽ bị tiêu diệt.

 

Vì vậy, bạn có thể dùng muối để rửa thịt và cá để khử bớt đi mùi tanh, loại bỏ nhớt ở cá. Bằng cách, dùng muối chà xát lên bề mặt thực phẩm trong vài phút và rửa lại thực phẩm với nước sạch rồi đem đi sử dụng như bình thường.

rua-rau-bang-nuoc-muoi-khong-he-giup-sach-vi-khuan-va-thuoc-tru-sau-202104272302405951

Với các loại rau củ hay trái cây, bạn có thể dùng muối để loại bỏ sâu bọ, các chất bảo vệ thực vật còn tồn dư. Bằng cách, ngâm rau quả vào nước muối loãng trong khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó, rửa rau quả lại với nước sạch là có thể sử dụng được rồi. Tuy nhiên, bạn chú ý không nên dùng quá nhiều muối hay ngâm quá lâu vì sẽ khiến cho chúng bị héo, mặn, mất đi hương vị vốn có.

4. Kéo dài thời hạn sử dụng của phô mai

Phô mai là loại thực phẩm khó bị hỏng nhưng nếu như bạn không biết cách bảo quản thì nấm mốc sẽ có thể tấn công vào phô mai một cách nhanh chóng. Vì vậy, để bảo quản phô mai và kéo dài thời gian sử dụng bạn hãy dùng muối.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước muối loãng. Lấy một miếng vải sạch, thấm ướt bằng nước muối. Dùng miếng vải này bọc lấy phô mai rồi cho phô mai vào tủ lạnh. Phô mai có thể giữ được rất lâu mà không lo bị hỏng, nấm mốc.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm