Đời sống

Đừng xào, đây mới là cách chế biến rau lang cực ngon

Gỏi thịt bò rau lang trộn mắm me, giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt khiến ai thưởng thức một lần cũng nhớ mãi.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 bó rau lang

- 200g thịt bò

- 1 vắt me nhỏ

- 30g đậu phộng

- Rau húng lủi, tỏi, ớt

- Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, bột nêm, dầu hào, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

- Rau lang nhặt bỏ phần gốc, lá già, chỉ lấy phần ngọn non. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại, vớt ra để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ.

- Me ngâm với 1/2 bát nước ấm cho mềm, sau đó qua rây chà lấy phần nước cốt.

- Rau húng lủi nhặt bỏ gốc già, lá úa giập, rửa sạch, để ráo nước.

- Đậu phộng rang chín, bóc vỏ giã giập.

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.

Ướp thịt bò

Ướp thịt với 1/2 chỗ tỏi bằm ở trên, 1 thìa dầu hào, ít bột nêm và xíu tiêu khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Làm nước trộn mắm me

Cho 2 thìa nước cốt me, 2 thìa nước mắm và 2 thìa đường vào bát khấy tan. Bắc chảo lên bếp. Chảo khô cho 1 /2 thìa dầu ăn vào, dâu nóng cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm me ở trên vào đun cho hơi sệt lại chút, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp, cho ra bát, thêm ớt xắt là được nước sốt trộn gỏi.

Trộn gỏi

- Bước 1: Thêm 1/2 thìa dầu ăn vào chảo trên, dầu nóng cho thịt bò vào đảo đều tay. Thịt chín cho ra đĩa để riêng.

- Bước 2: Bắc nồi nước sôi, khi nước sôi thêm xíu muối vào nồi để rau được xanh hơn. Sau đó cho rau lang vào luộc sơ. Nước sôi trở lại, đảo đều rau sau đó vớt ra rổ, tãi đều cho rau nguội nhanh và xanh.

- Bước 3: Cho rau lang, thịt bò vào 1 tô lớn, cho từ từ phần mắm me ở trên vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn. Sau đó thêm rau húng lủi xắt nhỏ, 1/2 chỗ đậu phộng vào trộn đều.

- Bước 4: Cho gỏi thịt bò rau lang mắm me ra đĩa, rắc phần đậu phộng còn lại lên là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!.

Theo Quỳnh Chi/Đời sống & pháp luật
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo