Đời sống

Em chồng ganh tị so bì chuyện chăm con, tôi chưa biết xử lý thế nào thì mẹ chồng đã nói một câu khiến tôi bất ngờ nhưng đầy vui sướng

Em chồng tôi nghe mẹ nói thế thì ngượng ngùng im bặt còn tôi thì quá bất ngờ.

Những mẫu tủ đẹp giúp ngôi nhà trở nên phong cách hơn / Mẹ có con lười ăn nhất định không thể bỏ qua món phô mai que siêu ngon này

Tôi may mắn được làm dâu một gia đình khá giả. Công việc hàng ngày của tôi rất ít, chủ yếu là nấu ăn. Còn những việc vặt thì đã có cô giúp việc làm rồi. Bố mẹ chồng tôi bảo tôi nấu ăn ngon nên thích ăn. Khi tôi có bầu, chuyện nấu ăn cũng giảm hẳn. Chỉ khi nào thích tôi mới vào bếp, đa phần thời gian là nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng cho tốt thai nhi.

Tôi sinh con được hai tháng thì em chồng tôi cũng sinh con. Vì là con đầu lòng nên em ấy về nhà mẹ đẻ ở cữ. Tôi vì gia đình ở xa nên cũng ở nhà chồng. Khi em ấy về nhà, tôi vẫn còn trong giai đoạn ở cữ vì mẹ chồng bắt tôi kiêng tới 3 tháng.

Trước đây, mẹ chồng tự tay chăm sóc, nấu nướng cho tôi. Giờ có thêm em chồng, bà không làm nổi nên phải thuê thêm giúp việc. Cô giúp việc mới sẽ nấu lá xông rồi chăm bé phụ em chồng tôi. Còn mẹ chồng tôi vẫn nấu ăn là chính vì bà không tin tưởng ai cả. Tuy vậy, tôi cảm thấy rõ ràng bà ưu ái tôi hơn con gái ruột của bà.

Tôi may mắn được làm dâu một gia đình khá giả nên có cuộc sống thoải mái. (Ảnh minh họa)

Tôi may mắn được làm dâu một gia đình khá giả nên có cuộc sống thoải mái. (Ảnh minh họa)

Ví dụ như 2 cháu cùng khóc thì mẹ chồng sẽ bế bồng dỗ dành con cho tôi thay vì cho em chồng. Tôi bảo mẹ qua với em ấy nhưng bà bảo em ấy có giúp việc riêng rồi nên không cần phải có thêm mẹ nữa. Hay tôi bệnh, mẹ chồng cũng xông xáo bảo chồng đưa tôi đi khám để còn chữa bệnh tận gốc. Suốt một tuần nằm viện, ở nhà, bà tự tay chăm con tôi mới hơn 3 tháng tuổi.

Tôi biết, em chồng không thích tôi ra mặt. Em ấy thường xuyên tìm cách gây sự rồi chê bai con tôi. Không chỉ thế, em ấy còn ngang nhiên nói nhìn thằng bé không có nét gì giống chồng tôi rồi bảo anh tôi nên xét nghiệm ADN.

Mẹ chồng tôi phải lên tiếng mắng thì em ấy mới im. Tôi cũng hiểu được cảm giác của em ấy. Cùng là cháu nhưng mẹ chồng lại chăm cháu nội hơn cháu ngoại.

bachau1-1529657740357888868886

Cùng là cháu nhưng mẹ chồng tôi lại chăm cháu nội hơn cháu ngoại. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, em chồng tôi đã cãi nhau với mẹ. Em ấy nói thẳng thừng mẹ quá coi trọng con dâu và cháu nội, xem thường con gái ruột. Mẹ chồng tôi để yên cho em ấy nói. Thấy con gái so bì chuyện trông cháu với con dâu, người đứng giữa thường rất khó xử. Nhưng bà lại ứng xử rất hay.

 

Bà nói rằng: "Sau này con phải lo cho gia đình riêng và bố mẹ chồng con. Còn mẹ ở với vợ chồng anh con thì sau này chị dâu sẽ chăm sóc mẹ lúc đau ốm già cả. Dù con có lòng nhưng chưa chắc gia đình chồng đã đồng ý cho con về chăm mẹ. Mẹ càng không muốn vì mình mà ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình con. Như vậy rõ ràng chị dâu con sẽ khổ với bố mẹ nhiều hơn con. Vậy thì mẹ giúp chị con chăm cháu thì có gì sai? Con xem từ khi có chồng con có còn quan tâm xem bố mẹ cần gì, muốn gì không? Hay con chỉ chăm chăm về nhà mà rút tiền rút đồ về cho nhà chồng con? Rồi mẹ nằm viện hơn một tháng con chăm mẹ được mấy ngày hay chị dâu con phải nghỉ làm để chăm mẹ".

Em chồng nghe mẹ nói thế thì ngượng ngùng im bặt. Từ hôm qua tới nay, em chồng tuy không dám xỉa xói tôi nữa nhưng cũng chẳng thèm đụng tới con tôi. Nghĩ mà buồn. Tôi có nên tìm cách lấy lòng em ấy cho yên nhà yên cửa không? Chứ chị em ở chung mà như thế này thì chán quá.

Có thể bạn quan tâm
Theo Thanh Linh/Helino
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm