Đời sống

Em chồng ly hôn rồi về nhà mẹ đẻ ở nhưng chỉ đúng một tuần lại bị chính mẹ chồng tôi đuổi thẳng cổ

Đấy, em chồng tôi có sống được với nhà chồng đâu. Mới cưới được nửa năm đã ly hôn rồi cuốn gói về nhà mẹ đẻ rồi.

55 tuổi, lương hưu 8 triệu/tháng, muốn được sống cùng con cháu nhưng con dâu đưa ra 5 điều kiện khiến tôi tức đến mức bật cười / Ngày đầu bước vào công ty mới, tôi choáng váng khi giám đốc lại là chồng cũ của mình: Cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhưng vết thương lòng rất sâu

Nhắc tới em chồng, tôi vẫn ám ảnh đây này. Em ấy nhỏ hơn tôi 4 tuổi nhưng bản tính thích làm "bà nội thiên hạ", sai chị dâu như sai ô sin. Thời gian đầu tôi còn nhân nhượng vì mình là dâu mới. Sau thì chịu không nổi nữa nên tôi kiên quyết ra ở riêng. Hồi đó, mẹ chồng tôi còn thương con gái lắm nên lúc nào cũng bênh vực. Vợ chồng tôi ra ở riêng được một năm thì em ấy cũng có chồng. Khi này, nhà vắng teo, mẹ chồng lại ngọt nhạt kêu vợ chồng tôi về ở cùng như trước. Còn căn nhà đang ở thì chúng tôi cho thuê.

Từ khi em chồng làm dâu, tôi cứ nghĩ em ấy sẽ thay đổi bản thân. Bởi dù gì sống với nhà chồng, lại là nhà giàu có thì chắc chắn em ấy không thể khư khư giữ bản tính ngang ngược, xốc nổi, ăn nói hỗn hào được. Ấy thế mà chỉ sau khi cưới một tháng, em ấy đã nước mắt lưng tròng chạy về nhà khóc kể với mẹ chồng tôi.

Có lẽ lúc này, mẹ chồng tôi mới nhận ra trước đây mình đã quá sai lầm khi cưng chiều con gái quá mức. Bà ra sức khuyên can, dạy dỗ con gái nhưng em ấy không những không nhận sai mà còn giận dỗi ngược lại mẹ mình. Thấy mẹ chồng u sầu, lo lắng cho con gái mà tôi vừa thương vừa giận bà.

Em chồng ly hôn rồi cuốn gói về nhà mẹ đẻ ở nhưng chỉ đúng một tuần lại bị chính mẹ chồng tôi đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Tôi và em chồng không mấy thân thiết với nhau. (Ảnh minh họa)

Đúng nửa năm, em chồng tôi ly hôn, dọn đồ về nhà mẹ đẻ ở. Mà cả quá trình từ làm đơn đến ra tòa hòa giải và chính thức ly hôn, em ấy đều im lặng, không nói gì với gia đình. Nên khi em ấy dọn đồ về, bố mẹ chồng tôi "té ngửa" vì quá bất ngờ. Bố chồng tôi gọi điện cho con rể thì cậu ấy chỉ bảo tự hỏi con gái. Mà hỏi em chồng thì em ấy toàn kể xấu chồng và nhà chồng.

Thế là em chồng lại trở về nhà, sống chung với gia đình tôi được một tuần. Và ngay sáng nay, mẹ chồng tôi đã giận dữ đuổi em ấy ra khỏi nhà. Đây cũng là lần đầu tiên tôi thấy mẹ chồng giận con gái bà đến mức ấy. Bà giận đến độ sắp tăng xông, cả khuôn mặt đỏ ửng lên, tay chân cũng run lên.

Chuyện là em chồng tôi về nhà ở nhưng cứ như bà hoàng. Cả ngày em ấy chẳng động tay động chân vào bất cứ việc gì, kể cả quét nhà. Hầu hết thời gian, em chồng chỉ nằm dài trên giường (hoặc ghế sô pha) lướt điện thoại, đợi đến giờ cơm. Tôi đang bầu bì mà phải làm đủ thứ việc. Thế mà đến lúc ăn, nhìn mâm cơm, em chồng còn chê bai đủ thứ.

Em chồng ly hôn rồi cuốn gói về nhà mẹ đẻ ở nhưng chỉ đúng một tuần lại bị chính mẹ chồng tôi đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Giờ tôi có nên đứng ra hòa giải em chồng và mẹ chồng không? (Ảnh minh họa)

Sáng nay tôi mệt quá nên ngủ dậy trễ, không nấu ăn sáng được. Mẹ chồng tôi gọi em chồng xuống nấu, em ấy dằn dỗi hét toáng lên: "Nhà có con dâu để làm gì? Gọi bà dâu của mẹ xuống nấu đi. Còn không nấu được thì đuổi ra khỏi nhà, nuôi tốn cơm tốn gạo".

 

Mẹ chồng tôi giận run người, hiểu được lý do vì sao con gái lại bị chồng bỏ. Bà giận dữ đuổi thẳng em ấy ra khỏi nhà để suy nghĩ, khi nào thay đổi cách sống thì quay về. Em chồng tôi cũng chẳng vừa. Em ấy đổ lỗi cho tôi là lười biếng, đâm thọc nên mới khiến mẹ chồng đuổi em ấy đi.

Tôi nghe mà mệt mỏi các chị ạ. Em chồng còn nhắn tin chửi bới tôi đủ kiểu. Giờ tôi có nên đứng ra hòa giải em chồng và mẹ chồng không? Chứ cứ thế này, người mệt mỏi nhất cũng là tôi mà thôi.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm