Đời sống

Free Walking Tours - mô hình du lịch miễn phí đầu tiên của ngành lữ hành chính thức có mặt tại Cần Thơ

DNVN - Nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch, giúp du khách khám phá nhiều hơn về văn hóa, lịch sử, và là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh Việt Nam qua những cung đường nổi tiếng tại các thành phố lớn trải dài khắp đất nước. Tối ngày 22/4, Vietravel Cần Thơ tung ra bộ sản phẩm Free Walking Tours - mô hình du lịch miễn phí đầu tiên của ngành lữ hành.

Những món ăn bổ dưỡng từ củ cải trắng / Tập squat mang lại hiệu quả cao cho việc giảm cân

Đây là dự án mang tính đột phá trong việc kết nối nhịp cầu văn hóa Việt với du khách quốc tế thông qua các chương trình tham quan hoàn toàn miễn phí kết hợp đi bộ giúp du khách trải nghiệm những điều thú vị mà hình thức du lịch khác không có được.

Du khách quốc tế trải nghiệm Free Walking Tours - mô hình du lịch miễn phí tại TP Cần Thơ.

Du khách đến thăm quan và trải nghiệm ngôi chùa Khmer Chùa Pitu Khosa Răngsây .

Được triển khai từ năm 2017, dự án Free Walking Tours - mô hình du lịch miễn phí củaVietravelđầu tiên và duy nhất ra mắt giúp du khách “sống chậm” lại để có thể ngắm nhìn, cảm nhận và trải nghiệm cuộc sống của người dân theo đúng kiểu “thổ địa” trên mỗi cung đường đi qua. Mỗi một cung đường là một câu chuyện khác nhau. Bên cạnh đó, có các hướng dẫn viên Vietravel sẽ dẫn dắt du khách bằng những câu chuyện kể về lịch sử, văn hóa của đất nước và con người Việt Nam thông qua những hoạt động cụ thể như đi chợ, tìm hiểu ẩm thực đường phố, mua sắm.Đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh đất nước và cuộc sống của người dân Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng qua những cung đường nổi bật.

 

Tại TP Cần Thơ, Chương trình mang đến hành trình khám phá thành phố và cảm nhận đời sống địa phương thông qua một trải nghiệm đi bộ trên các con phố nhỏ, ngắm nhìn các công trình kiến trúc độc đáo và tìm hiểu lịch sử, văn hóa của địa phương cùng những người dân thân thiện và nhiệt tình.

Du khách quốc tế trải nghiệm Free Walking Tours - mô hình du lịch miễn phí tại TP Cần Thơ.

Du khách quốc tế trải nghiệm Free Walking Tours - mô hình du lịch miễn phí tại TP Cần Thơ.

Với hành hành trình Free Walking Tours, bắt đầu từ Công viên Tao Đàn, khu vực trung tâm TP Cần Thơ, du khách sẽ được tham quan Bảo tàng TP Cần Thơ, nơi trưng bày, giới thiệu lịch sử hình thành vùng đất Cần Thơ; các bảo vật quốc gia thuộc nền văn hóa Óc eo cổ xưa, những nét văn hóa đặc trưng của 3 dân tộc Việt, Hoa, Khmer trên mảnh đất này cùng quá trình chống giặc ngoại xâm và những thành tựu kinh tế, văn hóa xã hội của vùng đất Tây Đô từ 1975 cho đến nay.

 

Tiếp tục hành trình là một trong hai ngôi chùa Khmer Chùa Pitu Khôsa Răngsây hoặc Munir Ansay. Tại đây, du khách được dịp len lỏi vào con hẻm nhỏ giữa lòng thành phố để check in ngôi chùa mệnh danh là một trong những chùa khmer đẹp nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long bởi kiến trúc tinh xảo và những giá trị tinh thần mà nó mang lại.

Đoàn di chuyển đến bến Ninh Kiều, ngắm nhìn dòng sông Cần Thơ hiền hòa đầy kiêu hãnh. Tiếp đến, hướng dẫn viên sẽ đưa đoàn đến thăm chùa Ông, hay còn gọi là Quảng Triệu Hội Quán. Đây là ngôi chùa có niên đại rất lâu năm (xây dựng khoảng thế kỷ XIX), mang đậm bản sắc văn hóa, tín ngưỡng Phật giáo của người Hoa. Kế đến là cầu đi bộ Ninh Kiều, nằm nghiêng mình bên rạch Khai Luông nối bến Ninh Kiều và cồn Cái Khế, mặt cầu được thiết kế cách điệu uốn lượn hình chữ S tượng trưng cho đất nước, tại hai phần cầu mở rộng được bố trí hai đài hoa sen, đêm xuống cầu thêm lung linh và rực rỡ dưới ánh đèn.

Kết thúc hành trình, du khách tự do trải nghiệm và thưởng thức những món ăn đường phố với những hàng quán luôn tấp nập khách. Tại đây cũng là điểm dừng chân để quý khách tiếp tục khám phá Bến Ninh Kiều, cũng như thưởng thức biểu diễn đường phố về đêm nơi đây.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ Đào Thị Thanh Thúy cho biết: “Chương trình Free Walking Tours của Vietravel Cần Thơ góp phần làm đa dạng hệ thống sản phẩm du lịch Cần Thơ, vì bên cạnh việc làm trải nghiệm, khám phá thành phố này bằng đường sông, xe điện thì nay có thêm trải nghiệm đi bộ. Chúng tôi kỳ vọng sản phẩm này sẽ kết nối với nhiều du khách, nhất là du khách quốc tế. Về phía địa phương, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ kết nối quảng bá cho chương trình lan tỏa”.

Khánh Ngọc
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm