Gà luộc, rang mãi cũng chán, đem làm món này ăn ngon hết nấc
6 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống / Người xưa quan niệm: Món không bày 3, đũa không chia 5, chỗ không xếp 6
Nguyên liệu
– Gà: 1 con khoảng 1,8kg
– Gia vị: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ngũ vị hương, bột tỏi, tiêu, 1 thìa nước tương đen, 1 thìa rượu nấu ăn, mật ong.
– Trong hai bát nhỏ, trộn riêng nguyên liệu khô (muối, ngũ vị hương, bột tỏi và tiêu) và nguyên liệu ướt (nước tương, rượu nấu ăn).
Ảnh minh họa.
Cách thực hiện
Đặt gà lên khay nướng, phần ức hướng xuống, chân hướng sang 2 bên. Tìm xương sống của nó ở giữa, dùng kéo nhà bếp cắt dọc 2 bên xương sống, tách con gà ra.
Lật gà sao cho phần ức hướng lên trên. Dùng lòng bàn tay ấn mạnh vào giữa con gà cho đến khi nó phẳng hoàn toàn.
Lau khô toàn bộ con gà bằng giấy ăn để loại bỏ độ ẩm. Trộn muối, bột ngũ vị hương, bột tỏi và tiêu vào tô, dùng tay chà hỗn hợp khô bên trong gà.
Tiếp theo, phết nước tương đen và rượu nấu ăn lên toàn bộ da gà bên ngoài. Ướp trong tủ lạnh qua đêm (12-24 tiếng).
Một tiếng trước khi nấu, lấy gà ra khỏi tủ lạnh và để gà trở lại nhiệt độ phòng. Làm nóng lò nướng 220 độ C. Đổ một ít nước vào khay nướng để xuống phía xướng, đặt gà lên giá nướng (da hướng lên trên), cho vào lò nướng trong 15 phút.
Hạ nhiệt độ xuống 180 độ C, nướng thêm 20 phút nữa. Nếu gà lớn hoặc nhỏ hơn một chút, hãy tăng hoặc giảm thời gian 5 phút (Kiểm tra mực nước trong khay và đổ thêm nước nếu cần).
Lấy gà ra ngoài, trộn mật ong với nước tương đen, phết một lớp mỏng lên da, cho lại vào lò nướng, nướng thêm 5 phút. Vặn nhiệt độ lên 220 độ C, lấy gà ra lần 2, phết mật ong, nướng thêm 5 phút nữa là xong. Lấy gà ra để yên trong 10 phút trước khi cắt thành những miếng nhỏ.
Chú ý:
Thời gian nướng cần thiết có thể khác nhau tùy thuộc vào hiệu suất của lò, kích cỡ và loại gà. Để kiểm tra gà đã chín chưa, dùng xiên chọc thủng phần dày nhất, nếu thấy có nước chảy ra là đã chín.
Chọn gà để nướng
Việc lựa chọn gà để làm ra món nướng tuyệt vời, tròn vị cũng rất quan trọng. Vì thế, bạn không nên chọn gà công nghiệp vì thịt của chúng khá bở, khi nướng ở nhiệt độ cao có thể bị nở bung ra. Bạn hãy chọn loại gà ta không già quá cũng không non quá, thì thịt gà nướng sẽ thơm hơn rất nhiều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?