Đời sống

Gà rim mặn đậm đà khiến cơm nấu bao nhiêu cũng hết

Thưởng thức món gà rim mặn thơm nức, đậm đà trong tiết trời thanh mát mùa thu thật thích hợp.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 4 cái đùi gà - 40 gr bột chiên giòn - 1 muỗng cà phê muối tiêu

- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm (60 ml) + 1 muỗng canh nước + 1,5 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn (bạn có thể cho thêm vị cay)... hòa sẵn trong 1 cái bát.

Ảnh minh họa.

Cách làm gà rim mặn:

Bước 1: Tẩm ướp

Gà rửa sạch, lóc bỏ xương. Ướp thịt với muối tiêu, để 15 phút. Sau đó áo 1 lớp bột xung quanh miếng gà.

Bước 2: Chiên gà

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 50 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì xếp thịt vào chiên lửa vừa (chiên phần da trước). Khi thấy phần da vàng giòn thì trở qua mặt thịt tiếp tục chiên. Thịt chín thì gắp ra đĩa.

Bước 3: Rim gà

Sẵn cái chảo dầu đang nóng đổ hết phần gia vị đã chuẩn bị ở phía trên vào chảo, nấu sôi 4 phút với lửa nhỏ, sau đó cho các miếng thịt vào nồi nước mắm rim lửa thấp thêm vài phút nữa để sốt sánh bám vào thịt là tắt bếp.

Trình bày:

- Thịt gà rim mặn cho ra thái thành miếng vừa ăn.

- Cơm nóng cho ra tô có ít xà lách/rau mùi thái nhỏ. Thịt gà cắt miếng xếp chính giữa,chan thêm sốt lên các miếng thịt gà cho hấp dẫn hơn rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Theo PV/Khám phá
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo