Gà rim mặn đậm đà khiến cơm nấu bao nhiêu cũng hết
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 cái đùi gà - 40 gr bột chiên giòn - 1 muỗng cà phê muối tiêu
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm (60 ml) + 1 muỗng canh nước + 1,5 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn (bạn có thể cho thêm vị cay)... hòa sẵn trong 1 cái bát.
Cách làm gà rim mặn:
Bước 1: Tẩm ướp
Gà rửa sạch, lóc bỏ xương. Ướp thịt với muối tiêu, để 15 phút. Sau đó áo 1 lớp bột xung quanh miếng gà.
Bước 2: Chiên gà
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 50 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì xếp thịt vào chiên lửa vừa (chiên phần da trước). Khi thấy phần da vàng giòn thì trở qua mặt thịt tiếp tục chiên. Thịt chín thì gắp ra đĩa.
Bước 3: Rim gà
Sẵn cái chảo dầu đang nóng đổ hết phần gia vị đã chuẩn bị ở phía trên vào chảo, nấu sôi 4 phút với lửa nhỏ, sau đó cho các miếng thịt vào nồi nước mắm rim lửa thấp thêm vài phút nữa để sốt sánh bám vào thịt là tắt bếp.
Trình bày:
- Thịt gà rim mặn cho ra thái thành miếng vừa ăn.
- Cơm nóng cho ra tô có ít xà lách/rau mùi thái nhỏ. Thịt gà cắt miếng xếp chính giữa,chan thêm sốt lên các miếng thịt gà cho hấp dẫn hơn rồi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao tục ngữ nói: “Bảy mươi tuổi không nên đi viếng mộ”? Lời dạy của cổ nhân chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc
Tử vi ngày 9/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu đắc tài, tuổi Sửu cần cẩn trọng
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Em gái tôi vừa đẻ xong, vợ đuổi ra khỏi nhà, thuê cho mẹ con nó nhà trọ, ích kỷ thế tôi bỏ luôn
Anh trai đòi đuổi vợ chồng tôi ra khỏi nhà vì vợ tôi thờ mẹ đẻ trong nhà nội, nào ngờ chính anh mới là người ê chề xấu hổ
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ