Đời sống

Gà sốt coca lạ miệng mà ngon vô cùng

Uống coca khi ăn gà rán thì thật tuyệt. Nhưng nếu cho coca vào nấu với thịt gà thì sao nhỉ? Cùng khám phá sự kết hợp độc đáo này trong công thức dưới đây nhé.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 1kg thịt gà

- 1 lon coca

- 30ml dầu

- 3 lát gừng

- 15ml rượu gia vị

- 15ml xì dầu đặc

- 30ml nước tương

- Muối vừa ăn

Cách làm:

- Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

- Làm nóng chảo tới khi bắt đầu có khói bốc lên thì cho dầu vào, láng đều khắp mặt chảo.

- Cho gừng và thịt gà vào chảo, cho to lửa và chiên sơ để thịt gà vàng đều cả 2 mặt.

- Đổ coca vào chảo, thêm rượu gia vị, nước tương, xì dầu đặc và nêm muối vừa ăn.

- Đun tới khi sôi lên thì hạ lửa và đậy vung lại, om trong 12-15 phút tới khi sốt sánh lại, đảo đều để sốt bám quanh thịt gà.

Bày ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Theo Minh Châu/Dân Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC