Đời sống

Gà xốt nước mắm lạ miệng, đưa cơm cho bữa ăn cuối ngày

Gà chiên nước mắm là món vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, hãy biến tấu một chút món gà chiên nước mắm thường ngày thành 'gà xốt nước mắm' để cho ra một món lạ vị nhưng lại vô cùng đưa cơm nhé.

Không phải suy nghĩ nhiều cho thực đơn của gia đình, cũng không lo ngại cách chế biến mất quá nhiều thời gian cho bữa tối. Hãy bắt tay làm ngay gà xốt nước mắm vô cùng hấp dẫn và mới lạ, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng bởi hương vị tuyệt vời của các nguyên vật liệu hòa quyện vô từng thớ thơm ngon cho bữa cơm cuối ngày.

Ảnh minh họa. Nguồn:internet

Chuẩn bị cho khẩu phần ăn của 4 người

Nguyên liệu:

Đùi gà 4 cái ( bạn có thể thay thế bằng má đùi của gà)

Gừng 3g

Hành tím 4 củ

Tỏi 4 tép

Tiêu xanh 4g

Sả 3 cây

Lá chanh 3 đến 4 lá (không có cũng được)

Gia vị: Đường, tương cà, nước mắm ngon, hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách làm:

Gà rửa sạch để ráo (bạn có thể rửa gà bằng chút rượu pha với gừng đập dập để khử mùi tanh của gà vịt rất hiệu quả, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh)

Sả 2 cây lột vỏ ngoài rửa sach, cắt khúc tàm 3 đến 4 cm. lá chanh rửa sạch.

Đợi nước sôi, cho sả và lá chanh vô cùng chút muối vào nồi nước, bỏ gà vô luộc tầm 3 đến 6 phút rồi vớt ra để gà ráo nước.

Giã nhuyễn gừng, 2 tép tỏi cùng 2 củ hành tím và tiêu xanh.

Pha hỗn hợp xốt ướp gồm hạt nêm, tương cà, nước mắm và đường, sau đó bỏ hỗn hợp vừa giã nhuyễn ở bên trên vô trộn đều.

Cho gà vô 1 tô lớn, bỏ tất cả xốt ướp lên trên mặt gà, dùng tay xoa đều hỗn hợp lên các mặt của miếng gà tầm 20 đến 25 phút thấm gia vị.

Cho chảo lên bếp, đợi dầu ăn nóng cho miếng gà vừa ướp vô chiên vàng đều các mặt đến khi chín. Nhớ lật gà thường xuyên để tránh tình trạng bên ngoài cháy bên trong còn sống. Khi chiên gà nhớ chừa lại phần xốt ướp của gà.

Nước xốt gà: cho một chút dầu vào chảo, sau đó phi thơm hành tím và tỏi băm cùng với sả bơm nhuyễn, lá chanh cắt sợi. Sau đó đổ phần nước xốt vừa ướp gà hồi nãy vào. Đợi nước xốt sôi lăn tăn, cho vô đó chút nước lọc hoặc bạn có thể thay thế bằng nước dừa tươi cũng rất hợp miệng.

Chặt gà thành miếng vừa ăn, xếp gọp ra đĩa và rưới nước xốt lên.

Ăn kèm cùng cơm nóng và đồ chua sẽ rất hợp vị.

Huệ Phương (Theo Barona)

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo