Đời sống

Gái trẻ đau đớn với câu nói từ chính chồng tương lai

Đôi khi, người ta không trọng giá trị của chiếc nhẫn mà coi trọng chính thái độ của người mua nhẫn dành cho.

Để chuẩn bị cho một đám cưới chắc chắn sẽ có hàng loạt công đoạn, hàng loạt thứ tiền phải chi ra. Nhiều người thậm chí để dành tiền cả năm trời để tổ chức lễ thành hôn được tử tế, chu đáo.

Có người có tiền sẽ mua nhẫn cưới cho bạn gái trị giá chục triệu thậm chí cả trăm triệu đồng. Tuy vậy, với những người nghèo hơn thì chẳng thể đòi hỏi các món quà đắt giá. Một cô gái đã kể câu chuyện về chiếc nhẫn trong đám cưới trên MXH Reddit khiến nhiều người đưa ra ý kiến khác nhau. Câu chuyện như sau:

"Tôi và chồng sắp cưới đều làm kinh doanh, là người có tiền. Nói ra từ đầu như thế để mọi người hiểu rằng câu chuyện tôi sắp kể chẳng phải là sự đòi hỏi quá đáng.

Anh ấy và tôi yêu nhau đã ba năm nay và chuẩn bị đám cưới. Hôm qua, anh ấy nói về chuyện nhẫn cưới của một người bạn: 'Thật không thể tin nổi hắn ta bỏ ra đến 3500 đô la (80 triệu) để mua nhẫn cưới. Anh chẳng nghĩ là tại sao lại bỏ ra ngần ấy tiền cho một cái nhẫn. Lãng phí quá'.

Trong khi tôi đang lắng nghe thì anh ấy tiếp tục: 'Như anh này, cái nhẫn mua tặng em anh mua trên Amazon với giá có 15 đô (340 nghìn đồng). Anh thật sự rất vui nếu như em chẳng quan tâm gì đến việc cái nhẫn đó có giá trị bao nhiêu đâu đấy'.

Ảnh minh họa.

Dù đáp cho qua loa nhưng tôi thật sự đau lòng khi anh ấy tiết lộ về giá tiền của cái nhẫn cưới đó. Nó quá rẻ để tôi có thể tưởng tượng ra được cho chiếc nhẫn quan trọng, đánh dấu ngày trọng đại.

Tôi không bao giờ đòi hỏi. Dù tôi kiếm ra tiền, anh ấy cũng có điều kiện với nhiều triệu đô la trong tài khoản nhưng tôi chẳng bao giờ có ý đòi hỏi hay cao sang. Tôi cứ nghĩ rằng dù không phải nhẫn đắt nhưng nó đẹp và có giá khoảng vài trăm đô la cơ đấy.

Tôi đã suy nghĩ suốt từ hôm qua đến hôm nay. Một chiếc nhẫn tượng trưng cho lời thề ước trong hôn lễ của anh ấy dành cho tôi có giá trị còn thấp hơn tiền để mua một cái game mới. Thật buồn!

Tôi vẫn quyết định kết hôn vì con người của anh ấy chứ không phải chiếc nhẫn kia. Nhưng tôi có nói với anh ấy rằng: 'Em không coi trọng tiền nhưng điều em cần là thái độ nghiêm túc của anh. Xem ra trong lòng anh em cũng không mấy giá trị'".

Đọc xong câu chuyện, nhiều người đã có những suy nghĩ khác nhau. Một vài cá nhân cho rằng có lẽ anh chàng thật sự không quan tâm đến giá trị của chiếc nhẫn thật. Nếu anh ta có ý gì đó xấu xa thì có lẽ đã chẳng hồn nhiên kể như vậy. Đôi khi đó chỉ là cách người chồng sắp cưới này thử thái độ cô dâu của mình thôi.

Tuy nhiên, có một điều chúng ta cần hiểu rõ rằng đám cưới là một dịp trọng đại trong đời. Hôn nhân bắt nguồn từ tình yêu và chiếc nhẫn được trao đó như là lời cam kết về tình yêu trọn vẹn ấy. Nhìn chiếc nhẫn, người ta sẽ hiểu một người đã có gia đình hay chưa.

Trên phương diện thực tế, một chiếc nhẫn rẻ tiền chắc chắn chất lượng không thể tốt, dễ phai màu, méo mó. Chẳng cô dâu nào muốn chiếc nhẫn kết hôn chỉ được dùng trong vài năm rồi phải bỏ xó, hoặc sửa lên sửa xuống.

Đôi khi, các cô gái mong một chiếc nhẫn có giá trị, không phải là đòi hỏi hay yêu sách gì làm khó nhà trai. Chiếc nhẫn đắt tiền cũng phần nào chứng tỏ giá trị của cuộc hôn nhân trong mắt chú rể và cách anh ta coi trọng cô vợ đó lớn như thế nào. Nếu chàng trai cảm thấy cô gái đáng quý, chiếc nhẫn tình yêu họ trao cho cũng có giá trị tương tự.

Nếu chiếc nhẫn đó do chính tay chú rể làm ra thì giá trị tinh thần của nó đã vượt qua giá trị tiền bạc, cô dâu nào cũng hạnh phúc khi nhận. Tuy nhiên, chú rể trong câu chuyện trên thì đặt mua qua một trang mua hàng trực tuyến với cái giá rẻ bất ngờ, cô dâu nào biết chuyện mà chẳng suy nghĩ ít nhiều.

Nhẫn cưới là vật thiêng liêng trong một cuộc hôn nhân. Nó có thể đắt, có thể rẻ nhưng nó phải truyền tải được thái độ cũng như sự coi trong chuyện kết hôn của chú rể. Mùa cưới đã đến rồi, các chú rể hãy đọc để có thêm kinh nghiệm, tránh khiến cô dâu phải tủi thân nhé!

Theo Rena/Báo Tổ Quốc

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo