Đời sống

Gắn bó cả thanh xuân với nhạc chuông Nokia huyền thoại, nhưng nguồn gốc của bản nhạc càng bất ngờ hơn

Bản nhạc chuông huyền thoại của Nokia sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Mùa kiến "hoành hành", chỉ chị em cách đuổi kiến khỏi lọ đường chỉ trong "1 nốt nhạc" / Bí quyết cho thai nhi nghe nhạc đúng cách mẹ bầu cần biết

Có lẽ nhiều người dùng điện thoại Nokia đã quá quen thuộc với bản nhạc chuông đặc trưng, nhất là với dòng điện thoại Nokia "đập đá" từ những năm đầu của thế kỷ 21. Nhưng thực chất, bản nhạc đó lại không hề hiện đại, nếu không muốn nói là chúng còn có tuổi đời lớn hơn cả... ông bà của bạn.

Điện thoại Nokia với bản nhạc chuông huyền thoại

Cụ thể, bản nhạc chuông huyền thoại của Nokialà các ô nhịp 13-16 của bản độc tấu guitar Gran Vals của Francisco Tárrega. Bản nhạc được vị nhạc sĩ sáng tác năm 1902, tức là chỉ 2 năm đầu của thế kỷ 20. Và cho ai chưa biết, vị nhạc sĩ Tárrega vốn có thị lực gần như mù do một tai nạn khi còn nhỏ. Nhưng dù vậy, khiếm khuyết cơ thể vẫn không ngăn cản ông sáng tác nhiều bản nhạc đỉnh cao cho thế giới, như Memories of the Alhambra, Tear, Arab Whim và Mora Dance. Đặc biệt, bản nhạc Gran Vals được ông sáng tác vào những năm cuối đời.

Có thể thấy, công nghệ không phải lúc nào cũng là đi trước thời đại mà còn là sự giao thoa kim cổ một cách hài hòa để tạo nên những sản phẩm đi cùng với sự phát triển của nhân loại.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm