Gan lợn chỉ rửa với nước lã là chưa đủ, cho thêm vài giọt này gan lợn sẽ hết độc tố và mùi tanh, cứ yên tâm mà ăn
Nàng dâu nộp 6 triệu tiền sinh hoạt nhưng vẫn bị mang tiếng “ăn bám”, hành động tinh tế giúp mẹ chồng nhận ra và thay đổi / Người mẹ chồng thích kể khổ con dâu và cái kết bất ngờ sau lần thứ năm
Gan lợn là nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn. Nó có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin A, B, D, axit folic... Tuy nhiên, gan là bộ phận đảm nhận việc chuyển hóa chất của con lợn nên nó cũng chứa khá nhiều cặn bã, độc tố không có lợi cho cơ thể.
Do đó, bạn cần phải sơ chế gan lợn thật kỹ để loại bỏ các chất độc hại, khử mùi tanh.
Rửa gan lợn bằng giấm
Giấm trắng cũng giúp làm sạch gan lợn và khử mùi một cách hiệu quả. Bạn hãy hòa 1-2 muỗng canh giấm với 1 lít nước rồi bỏ gan lợn vào ngâm trong đó khoảng 30 phút. Sau khoảng thời gian này, vớt gan lợn ra rửa lại với nước sạch. Vớt gan lợn ra để ráo nước và đem chế biến món ăn tùy sở thích.
Ảnh minh họa.
Rửa gan lợn bằng bột mì
Với 500 gram gan lợn, bạn cần chuẩn bị 100-200 gram bột mì. Cho bột mì vào tô và thêm khoảng 70-100 ml nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, cho thêm một thìa muối, một thìa dầu vừng/dầu mè vào khuấy đều.
Rửa gan lợn bằng nước sạch rồi thái thành miếng. Cho gan lợn vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị ở trên vào bóp thật đều. Ngâm gan lợn trong hỗn hợp bột mì trong khoảng 15 phút. Sau đó, dùng tay chà xát và vớt gan lợn ra rửa lại bằng nước sạch.
Nếu không có bột mì, bạn cũng có thể sử dụng bột bắp để thay thế.
Rửa sạch gan lợn bằng muối
Muối là loại gia vị nấu ăn quen thuộc, thường xuyên được dùng để làm sạch các loại thực phẩm. Bạn hãy cho một muỗng canh muối vào bát nước và khuấy đều. Cho gan lợn vào ngâm trong nước muối khoảng 1-2 tiếng. Sau đó, mang gan lợn đi rửa lại bằng nước sạch nhiều lần rồi vớt ra và để ráo nước. Dùng gan lợn đã làm sạch chế biến thành món ăn tùy theo sở thích.
Rửa gan lợn bằng sữa tươi không đường
Bạn có thể sử dụng sữa tươi không đường để loại bỏ các chất độc và khử mùi tanh của gan lợn. Bạn chỉ cần rửa gan lợn với nước sạch rồi bỏ vào tô. Đổ sữa tươi không đường cho ngập miếng gan lợn và ngâm như vậy trong vòng 30 phút.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?