Đời sống

Gần Tết bận rộn, nấu nồi miến gà kiểu Hàn thì cả nhà có bữa ăn ngon lành lại nhanh gọn

Từng sợi miến dai ngon, thịt gà mềm ngọt cùng nước dùng nóng ấm tạo cảm giác ngon miệng, ấm áp cho bữa trưa đơn giản nhanh gọn.

Vừa đi chợ về đã chứng kiến ngay cảnh mẹ chồng xô xát với người giúp việc, tôi choáng váng khi biết nguyên nhân từ tận 30 năm trước / Sự khác nhau giữa cô nàng lương ba cọc ba đồng và người thu nhập mấy chục triệu/tháng

Nguyên liệu nấu miến gà kiểu Hàn

400g thịt đùi gà

1 củ khoai tây

1/3 củ cà rốt

1/2 củ hành tây

800ml nước lọc

Miến dong

45g đường, 30ml rượu nấu ăn

Gia vị xốt: 3 thìa canh bột ớt đỏ, 1 củ tỏi băm nhỏ, 90ml nước tương, 1 thìa canh xốt ớt Gochujiang

Miến gà không còn là món ăn xa lạ nhưng bạn hãy thử chế biến món miến gà theo cách của người Hàn Quốc xem sao nhé. Đây là một món ăn thập cẩm vì vậy bạn hoàn toàn có thể thêm các loại rau hoặc nấm mà bạn yêu thích vào cũng sẽ rất ngon miệng đấy. Món ăn chế biến khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nấu nướng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể làm ngon được món này ngay từ lần thử đầu tiên.

Cách nấu miến gà kiểu Hàn

Thịt gà rửa sạch thái miếng vừa ăn. Miến ngâm nước cho mềm. Khoai tây và hành tây sơ chế sạch rồi thái khối.

Gần Tết bận rộn, nấu nồi miến thì cả nhà có bữa trưa ngon lành lại nhanh gọn - Ảnh 2.

Cách nấu miến gà kiểu Hàn.

Cà rốt gọt vỏ thái khối như khoai, hành lá thái nhỏ. Cho phần gia vị xốt vào bát trộn đều rồi để sang một bên. Cho thịt gà vào nồi, thêm nước lọc.

Gần Tết bận rộn, nấu nồi miến thì cả nhà có bữa trưa ngon lành lại nhanh gọn - Ảnh 3.

Cách nấu miến gà kiểu Hàn.

Tiếp đó thêm đường và rượu gạo vào đun sôi. Khi nước sôi thì thêm khoai tây, hành tây, cà rốt và gia vị xốt vào nấu chung. Đậy nắp nồi, đun khoảng 15 phút là chín.

Gần Tết bận rộn, nấu nồi miến thì cả nhà có bữa trưa ngon lành lại nhanh gọn - Ảnh 4.

Cách nấu miến gà kiểu Hàn.

Mở nắp nồi, thêm miến vào, nấu cho miến chín thì thêm hành lá là xong.

 

Gần Tết bận rộn, nấu nồi miến thì cả nhà có bữa trưa ngon lành lại nhanh gọn - Ảnh 5.

Cách nấu miến gà kiểu Hàn.

Thành phẩm

Trời lạnh thế này bạn hãy nấu một nồi miến gà thập cẩm vừa ngon vừa nhanh. Món miến này rất thích hợp cho bữa tối giảm tinh bột hay bữa trưa, bữa tối lười biếng, khi mà bạn không muốn chế biến nhiều món ăn mà vẫn muốn có được một bữa tối ngon miệng.

Gần Tết bận rộn, nấu nồi miến thì cả nhà có bữa trưa ngon lành lại nhanh gọn - Ảnh 6.

Với món miến gà thập cẩm này bạn sẽ mất khoảng 30 phút chế biến và chi phí khoảng 65.000 đồng.

Chúc bạn làm được món miến gà thập cẩm thật ngon miệng nhé!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm