Đời sống

Gặp dâu cũ bế đứa trẻ trên tay, mẹ chồng vờ an ủi: "Xin con nuôi để về già có người nương tựa" nhưng chỉ 1 đoạn video và câu nói sau đó khiến bà tái mặt

Hân đưa con ra bờ hồ dạo thế nào gặp ngay mẹ chồng cũ đi bộ thể dục ngoài đó. Nhìn Hân bế đứa nhỏ trên tay, bà chạy lại tươi cười, vờ quan tâm.

Chưa đến Tết, mẹ chồng đã hỏi 'tiền thưởng đâu?' / Mẹ chồng gọi điện báo xuống chơi một tuần khiến nàng dâu lo "sốt vó" nhưng món quà bà mang theo mới khiến cô "kinh hồn bạt vía"

Hân tâm sự, cô với Thanh kết hôn khi cả hai đã đứng tuổi nên sau cưới cô tính sẽ đẻ ngay. Có điều dù vợ chồng lúc nào cũng quấn quýt thương yêu nhưng Hân vẫn mãi không mang bầu. Mẹ Thanh mong cháu cứ sốt ruột ra vào bóng gió nói con dâu: "Đàn bà lấy chồng mà không đẻ được thì chỉ có vứt. Ai chứ nhà này không thể không có cháu".

Hân kể, mẹ Thanh khó tính mà sống thiếu công bằng lắm. Bà nhìn mọi việc rất phiến diện, trong mắt bà con trai lúc nào cũng là nhất, ngược lại con dâu bà coi như người dưng. Ngay cả chuyện cô chưa mang bầu bà cũng đổ là do Hân. Bà bảo Thanh nhìn cao to khỏe mạnh như thế, sức khỏe chắc chắn không vấn đề gì.

Gặp lại dâu cũ bế đứa trẻ trên tay, mẹ chồng liền vờ an ủi: Ảnh minh họa

Đợi gần 2 năm chưa có cháu, mẹ Thanh nằng nặc bắt Thanh bỏ vợ tìm người khác. Tiếc rằng Thanh vốn là người nghe lời mẹ, sống không lập trường nên anh cũng ruồng rẫy, bỏ Hân thật.

Ly hôn với Thanh, Hân mất một thời gian dài để ổn định lại tinh thần. Sau cô tái hôn với một người đàn ông thành đạt, là chủ doanh nghiệp và đã có một đời vợ. Cô kể, chồng mới của cô là người hiểu biết, tâm lý nên Hân khá mãn nguyện với tổ ấm hiện tại của mình. Đặc biệt, cưới năm trước, năm sau cô mang bầu sinh con luôn nên hạnh phúc trong Hân càng được nhân lên gấp bội.

Còn Thanh, Hân bảo nghe bạn bè kể lại, sau khi bỏ cô anh lấy luôn 1 người phụ nữ khác do mẹ anh giới thiệu. Song thấy bảo cưới gần 2 năm vẫn chưa có con nên vợ chồng cũng trục trặc hay cãi vã lắm.

Cho đến hôm ấy Hân đưa con ra bờ hồ dạo thế nào gặp ngay mẹ chồng cũ đi bộ thể dục ngoài đó. Nhìn Hân bế đứa nhỏ trên tay, bà chạy lại tươi cười, vờ quan tâm hỏi thăm mấy năm qua cô sống thế nào, rồi liếc nhìn sang đứa bé bảo: "Chắc cháu nhận con nuôi hả? Kể cũng phải, chứ bác nói thật, không đẻ được thì cũng nên nhận lấy đứa con nuôi để sau này về già còn có chỗ mà nương tựa chứ phụ nữ vô sinh, lấy ai chỉ khổ người đó. Sớm muộn gì người ta chẳng bỏ".

Hân kể, thực lòng cô không muốn đôi co, sân si với mẹ Thanh làm gì vì dẫu sao tất cả với cô đều đã là quá khứ. Nhưng nghe cái cách nói chuyện của bà đúng là muốn nhịn không được. Vậy là 1 tay bế con, 1 tay cô lấy điện thoại mở đoạn video đưa cho bà xem rồi bảo: "Bằng giờ này năm trước cháu đang vượt cạn đó bác. Tại lúc bầu, chồng cháu chăm vợ quá, bắt ăn nhiều nên thai to thành thử cháu đẻ hơi khó 1 chút. Lúc cháu về phòng hậu sinh, anh ấy còn quay lại 1 đoạn để sau này cho con cháu xem lại đó".

 

Gặp lại dâu cũ bế đứa trẻ trên tay, mẹ chồng liền vờ an ủi: Ảnh minh họa

Mẹ Thanh nhìn đoạn clip lúc mới sinh của con dâu cũ mà bà tái mặt. Còn ấp úng chưa biết nên nói gì thì Hân đã tiếp lời: "Mà tiện đây cháu khuyên bác nên về giục con trai đi khám xét xem anh ta có khả năng làm bố không. Đừng thấy vợ không mang bầu mà cứ đổ tội tại người ta. Cứ nhìn cháu mà ra thôi. Bỏ con trai bác lấy người khác cháu sinh con ngay, dễ thường con dâu mới của bác cũng thế lắm. Vậy nên bác nên đối xử với cô ấy tốt hơn chút, không người bị bỏ là con trai bác đó".

Nói xong, Hân cúi đầu chào mẹ chồng cũ rồi bế con đi. Mẹ Thanh đứng đó ú ớ không cất được thành lời. Mặt xám xịt, bà quay luôn về nhà không thể dục thể thao gì nữa.

Thế mới nói, ở đời dù là ai cũng nên tự biết bản thân mình, cứ tự tin thái quá, coi thường người khác rồi có ngày trở thành trò cười cho thiên hạ. Còn những anh đàn ông không có lập trường, coi tình cảm của người khác là trò đùa thì lấy ai cũng chẳng xứng đáng có được hạnh phúc.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm