Đời sống

Giải pháp khắc phục tình trạng tóc rụng triệt để

Giải pháp dưới đây giúp bạn khắc phục tình trạng tóc rụng triệt để chị em chú ý nhé.

Nên ăn gì khi bị rụng tóc hậu COVID-19? / Mật ong trộn với thứ này tốt hơn thuốc bổ: Phụ nữ dùng sẽ trắng da, đen tóc, đàn ông sung mãn bất ngờ

Bệnh rụng tóc là gì?

Giải pháp khắc phục tình trạng tóc rụng triệt để

Bạn có thể khắc phục rụng tóc tại nhà. Nguồn ảnh: Internet

Bình thường trên da đầu mỗi người có khoảng 100.000 - 200.000 sợi tóc và mỗi ngày chúng ta rụng khoảng từ 50 tới 100 sợi tóc.

Nếu lượng tóc rụng lớn hơn 100 sợi/ ngày thì được gọi là bệnh rụng tóc.

Tình trạng rụng tóc có thể được phát hiện thông qua một số dấu hiệu như:

Tóc rụng nhiều (trên 100 sợi/ngày), nhất là khi gội đầu, ngủ dậy và khi vuốt tóc, chải đầu.

Tóc mảnh, thưa dần, có thể thấy rõ da đầu ở nữ.

 

Tóc rụng từng mảng, có thể gây hói nhẹ đối với nam.

Ngoài ra có thể kiểm tra tình trạng rụng tóc bằng cách nắm một túm tóc khoảng 10 sợi tóc ở vùng tóc hay rụng rồi kéo mạnh, nếu có 3 trên 10 sợi rời khỏi da đầu thì chứng tỏ đã bị bệnh rụng tóc, nếu 2 trên 10 sợi rụng thì cũng là một dấu hiệu sớm của bệnh.

Giải pháp rụng tóc

Lưu ý đến các loại lược chải tóc

Sử dụng các loại lược mềm có sợi tự nhiên sẽ thúc đẩy lượng bã nhờn (dầu) lành mạnh trên tóc của bạn. Các protein keratin trong tóc được xếp chồng lên nhau như những tấm lợp trên mái nhà, vì vậy việc chải chúng nhẹ nhàng theo một hướng, bắt đầu từ ngọn rồi tiếp tục đến đuôi tóc sẽ giúp làm mượt và kích thích lớp biểu bì ở cấp độ phân tử. Chải tóc hàng ngày cũng có thể giúp bạn tránh tình trạng tóc bị vón cục hoặc rối như tơ vò.

 

Điều chỉnh thực đơn ăn uống

Chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của một mái tóc. Ăn một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa có thể giúp bạn chống lại các dấu hiệu của stress hay quá trình oxy hóa – các yếu tố môi trường gây hại cho các nang tóc.

Dâu tây, quả việt quất, bơ, các loại đậu, rau bina hay cải xoăn đều là những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa vô cùng dồi dào. Đường, chất béo đã qua chế biến, chất bảo quản và rượu đều có thể góp phần gây ra stress cũng như oxy hóa. Hãy ghi nhớ điều này thật kỹ nếu bạn đang muốn giảm rụng tóc.

Hạn chế thay đổi kiểu tóc liên tục để bảo vệ tóc rụng từ hóa chất

Việc thay đổi kiểu tóc khá phổ biến ở phụ nữ. Tuy nhiên, mái tóc của bạn chẳng thích điều này chút nào. Sử dụng hóa chất để uốn, nhuộm, duỗi, hay làm phồng khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng. Thậm chí, sấy tóc ở nhiệt độ cao sau khi gội đầu cũng khiến tóc rụng nhiều và yếu đi. Việc lạm dụng hóa chất khiến mái tóc của bạn không được phát triển một cách tự nhiên, cũng không có thời gian phục hồi. Rụng tóc, gãy, xơ và mất đi sức sống là điều hiển nhiên xảy ra.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm