Đời sống

Giảm đau lưng, nhức mỏi với món ngon hàng ngày đơn giản, bổ dưỡng

Cải thiện tình trạng đau lưng, nhức mỏi bằng món ăn hàng ngày là phương pháp cực đơn giản nhưng ít ai nghĩ đến.

Các cung đường đẹp vào mùa thu trên thế giới dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia / Vừa hay tin con gái mang bầu, mẹ vợ đã gọi tới rồi dúi vào tay sổ tiết kiệm 200 triệu, nhưng tôi ngậm ngùi trả lại vì lý do này

Cùng với việc luyện tập quá sức, ngủ sai tư thế thì cơ thể suy nhược hay thiếu dinh dưỡng cũng là những nguyên nhân cơ bản khiến bạn bị đau lưng, nhức mỏi.

Bổ sung những món ăn giàu dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày là cách chữa đau lưng hiệu quả
Bổ sung những món ăn giàu dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày là cách chữa đau lưng hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Khi bị đau lưng, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, trong bữa ăn hàng ngày, nên bổ sung những món đơn giản mà bổ dưỡng dưới đây để nâng cao thể lực, giảm đau hiệu quả.

Canh cá chép đậu đỏ

Nguyên liệu

1 con cá chép

7 quả đại táo

100 gram đậu đỏ

Gia vị: Hành lá, tiêu xay, đường, nước mắm, muối, hạt nêm

Cách chế biến món canh cá chép đậu đỏ

Cá chép mua về loại bỏ phần mang, cạo vẩy rồi chà xát với một ít muối để khử mùi. Sau đó, xắt cá thành khúc nhỏ rồi ướp với hành băm nhuyễn, tiêu xay, nước mắm trong khoảng 20 phút.

Bắc xoong lên bếp, cho đậu đỏ và đại táo vào, thêm ngập nước rồi nấu sao cho đậu mềm nhừ. Sau đó, thêm cá chép, nấu sôi khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị, rắc hành lá, ngò rí để món ăn dậy mùi hấp dẫn.

Dùng canh cá chép đậu đỏ còn tốt cho các trường hợp tiểu ít, tiểu buốt, người nóng, rêu lưỡi vàng nhớt
Dùng canh cá chép đậu đỏ rất tốt cho các trường hợp tiểu ít, tiểu buốt, người nóng, rêu lưỡi vàng nhớt, đau lưng, nhức mỏi - Ảnh minh họa: Internet

Thưởng thức món canh cá chép đậu đỏ trong bữa ăn hàng ngày để bồi bổ và thanh lọc cơ thể.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, đậu đỏ có nhiều tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm nên rất thích hợp với người bị đau khớp, nhức mỏi lưng do lao động quá sức hay thời tiết thay đổi thất thường. Dùng canh cá chép đậu đỏ còn tốt cho các trường hợp tiểu ít, tiểu buốt, người nóng, rêu lưỡi vàng nhớt.

Thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu

300 gram thịt bò

100 gram lá lốt

Gia vị: Đường, muối, nước mắm, tiêu xay, tỏi, hạt nêm

Cách chế biến món thịt bò xào lá lốt

Thịt bò mua về rửa sạch rồi xắt lát mỏng, ướp với một ít gia vị gồm tiêu xay, muối, đường, hạt nêm, tỏi giã nhuyễn, để trong vòng 10 phút. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước rồi xắt sợi.

Phi thơm tỏi rồi vặn lửa lớn, cho thịt bò vào xào nhanh chóng (khoảng 1 phút). Tiếp đến, thêm lá lốt, trộn đều và nêm nếm gia vị vừa miệng.

Sự kết hợp giữa thịt bò và lá lốt tạo ra món ăn đơn giản mà giàu dinh dưỡng
Sự kết hợp giữa thịt bò và lá lốt tạo ra món ăn đơn giản mà giàu dinh dưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Sự kết hợp giữa thịt bò và lá lốt tạo ra món ăn đơn giản mà giàu dinh dưỡng. Không những thế, món ăn này còn có nhiều tác dụng chữa bệnh, tăng cường lưu thông khí huyết, giảm đau lưng, mệt mỏi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC