Đời sống

Giảm tái phát ung thư đại tràng nhờ uống cà phê mỗi ngày

Một nghiên cứu mới đây cho thấy các bệnh nhân ung thư đại tràng thường xuyên uống cà phê có thể giảm nguy cơ tái phát bệnh cũng như tỉ lệ tử vong thấp hơn so với những người không uống.

Những dấu hiệu cơ bản nhận biết ung thư vòm họng / 3 món ngọt hại gan nên ăn ít, 2 món đắng bổ gan nên ăn thật nhiều: Bí quyết phòng ung thư đơn giản nhưng cam đoan bạn chưa biết

Nghiên cứu cho biết những người bị ung thư đại tràng giai đoạn 3 uống nhiều hơn 4 tách cà phê mỗi ngày có tỷ lệ tái phát bệnh hay tử vong do ung thư thấp hơn 52% so với những người không uống. Thậm chí, với những người uống ít, 2 hoặc 3 tách mỗi ngày cũng mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe.

Tác giả của cuộc nghiên cứu, Tiến sĩ Charles Fuchs, Giám đốc Trung tâm Ung thư Đường tiêu hóa tại Viện Ung thư Dana-Farber, Boston, Mỹ cho biết: “Có rất nhiều bằng chứng cho thấy một chế độ ăn hợp lý và lối sống lành mạnh giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện sức khỏe cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng. Mới đây chúng tôi phát hiện ra rằng cà phê chứa cafein giúp cải thiện sức khỏe cho các bệnh nhân ung thư đại tràng”.

Giảm tái phát ung thư đại tràng nhờ uống cà phê mỗi ngày

Giảm tái phát ung thư đại tràng nhờ uống cà phê mỗi ngày

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trực tuyến trên tạp chí Journal of Clinical Oncology vào ngày 17/8//2015. Để nghiên cứu về tác dụng của cà phê với bệnh ung thư đại tràng, nhóm nghiên cứu tập trung vào khoảng 950 bệnh nhân ung thư ở giai đoạn 3. Những người tham gia trả lời các câu hỏi về chế độ dinh dưỡng trong quá trình diệu trị hóa trị sau phẫu thuật từ năm 1991 đến năm 2001. 6 tháng sau khi hoàn thành hóa trị, các thông tin về chế độ ăn được thu thập một lần nữa.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy những người uống từ 2-3 tách cà phê chứa cafein mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tái phát bệnh ung thư đại tràng. Lợi ích này còn tăng lên nhiều lần đối với những bệnh nhân uống từ 4 tách cà phê trở lên. Các kết quả này thậm chí đã được tổng hợp sau khi đã tính đến các thực phẩm có thể làm ảnh hưởng đến tiến triển của bệnh như các loại đồ uống có đường và thực phẩm chứa carbohydrate.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm