Giản dị mà khó quên như bún mắm nêm mít non
Chỉ cần tạo thói quen tưởng là khó tin này, cân nặng giảm ẩm ầm không cần ăn kiêng / Chăm sóc sau đột quỵ như thế nào để không bị liệt?
Nguyên liệu:
1kg bún tươi
300g mít non
300g thịt heo quay hoặc thịt luộc
200g nem chua hoặc chả bò
Rau sống: Húng lủi, dưa leo, xà lách, diếp cá, rau quế, rau răm
Đậu phộng rang
Mắm nêm pha theo tỷ lệ:
1 chén mắm nêm
1 chén nước thơm
1 chén nước sôi
Tỏi, ớt, củ nén, đường, bột ngọt
Cách làm:
Bún
Mít non luộc chín, cắt nhuyễn trộn với rau răm.
Các loại rau rửa sạch, cắt sơ.
Bày bún ra tô, cho mít non, rau sống, thịt quay, nem chả… lên trên, rắc đậu phộng rang giã dập rồi chan mắm nêm.
Mắm nêm
Nấu 1 chén nước với 3 muỗng canh đường cho tan.
Đập dập củ nén, phi với dầu cho thơm rồi cho 1 chén mắm nên vào, cho nước đường, 1 chén nước thơm, nêm thêm chút bột ngọt để điều vị. Để nguội.
Giã tỏi, ớt, khi ăn múc mắm nêm trộn vào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết