Đời sống

Giật mình với giá của chai rượu Whiskey đắt nhất thế giới

Một chai rượu Scoth mạch nha đơn cất vừa được bán với giá hơn 1,1 triệu USD (tương đương 25 tỷ 650 triệu đồng). Theo CNN, tới thời điểm hiện tại, đây là chai rượu whisky đắt nhất thế giới từng được đấu giá.

Giá xăng dầu đồng loạt tăng vọt từ 403 - 752 đồng/lít / Doanh nghiệp nhỏ và vừa á khẩu vì phải tăng vốn điều lệ gấp 30 lần mới được phép bán trái phiếu.

giat minh voi gia cua chai ruou whiskey dat nhat the gioi hinh anh 1

Buổi đấu giá chai rượu scotch 60 năm tuổi Macallan Valerio Adami 1926. Ảnh: Getty.

Trả lời phỏng vấn với CNN, Công ty bán đấu giá Bonhams tiết lộ chủ nhân của chai rượu scotch 60 năm tuổi Macallan Valerio Adami 1926 là một nhà sưu tập tư nhân đến từ châu Á. Lần đầu giá này đã phá vỡ kỷ lục trước đó được chính Bonhams thiết lập hồi tháng Năm tại Hong Kong (Trung Quốc) khi bán 1 chai Adami cùng loại với giá hơn 1 triệu USD một chút.

Single malt whisky, rượu mạch nha đơn cất, là loại whisky được chưng cất từ những hạt mạch nha chỉ trong một nhà máy chưng cất duy nhất để đảm bảo hương vị đặc trưng của vùng đất ấy. Sau đó, rượu whisky được chưng cất từ mạch nha sẽ được đóng trong các thùng gỗ sồi và giữ trong kho ở độ ẩm và nhiệt độ mà mỗi hãng coi là bí truyền. Sau nhiều năm, kết quả cho ra đời là loại whisky mang hương vị mạnh mẽ đặc trưng của Scotland với đa tầng hương vị.

Được biết, giá trị của chai Macallan Valerio Adami 1926 nằm ở chất lượng cũng như độ quý hiếm của nó. Theo đó, rượu đã được đơn cất trong thùng gõ trong 60 năm trước khi được đóng chai vào năm 1986. Adami 1926 được giới chuyên gia sành rượu dành cho cái tên mĩ miều “Chén Thánh” của dòng rượu Whiskey nhờ chất lượng, tính nghệ thuật và cổ điển của mình.

“Những nhà sưu tập rượu whiskey tận tâm nhất thế giới sẽ kiên trì chờ đợi nhiều năm cho tới khi một chai whiskey được đưa ra thị trường”, ông Martin Green - chuyên gia whiskey của Bonhams tại Edinburgh (Scotland, Anh) tuyên bố.

giat minh voi gia cua chai ruou whiskey dat nhat the gioi hinh anh 2

Chân dung "Chén Thánh" Whiskey được nghệ sĩ Italy Valerio Adami thiết kế. Ảnh:Bonhams.

Theo công ty Bonhams, chai rượu được bán vào hôm thứ Tư (3/10) được để trong hộp kính trưng bày rượu “tantalus”. Người chủ trước đó của chai Adami 1926 đã mua chiếc “Chén Thánh” này từ một nhà máy chưng cất rượu của Macallan vào năm 1994.

Đây là 1 trong 24 chai thuộc phiên bản giới hạn mà Macallan đã thuê 2 nghệ sĩ Valerio Adami và Peter Blake thiết kế mác chai, đồng thời là 1 trong 12 chai – 12 đứa con tinh thần – của chính Adami.

 

Trong bối cảnh sự tồn tại của 11 chai Adami 1926 “designed-by-Adami” (thiết kế bởi Adami) vẫn còn là một ẩn số, số tiền hơn 1,1 triệu USD phần nào đã thể hiện được giá trị của chiếc “Chén Thánh” Whiskey này.

“Một chai được cho là đã bị hủy hoại trong trận động đất hồi năm 2011 tại Nhật Bản và ít nhất một chai khác đã được mở và thưởng thức”, Bonhams viết trên website của mình.

Theo Danviet.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm