Giấy bạc có mặt bóng và mặt mờ, nên dùng mặt nào để gói thức ăn: 90% không biết câu trả lời đúng
5 nghề luôn khát nhân lực trong vài năm tới: Lương cao gần trăm triệu, chẳng lo túng thiếu / 5 vị tưởng chừng bình thường bỗng xuất hiện trong miệng, hóa ra tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm
Giấy bạc (còn gọi là màng nhôm bọc thực phẩm) là một sản phẩm tiện dụng trong nhà bếp. Giấy bạc thường được dùng để bọc thực phẩm nướng, hấp, giúp nguyên liệu chín mềm, không bị mất nước.
Bản chất giấy bạcthực chất được sản xuất từ nhôm. Do nó có màu trắng của bạc kim loại nên thường được mọi người gọi là giấy bạc. Mọi người thường dùng sản phẩm này để gói thực phẩm với mục đích giữ ẩm cho thực phẩm trong quá trình nấu nướng.
Giấy bạc nhẹ và mỏng nên không làm ảnh hưởng đến việc nấu chín thực phẩm từ bên trong và giúp ngăn tình trạng bề mặt thực phẩm bị cháy xém trong khi nướng.
Cuộn giấy bạc thường có hai mặt: một mặt bóng và một mặt mờ. Vậy chúng ta nên để mặt nào tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời nhé.
Ảnh minh họa.
Mặt bóng của giấy bạc có khả năng phản xạ nhiệt tốt hơn. Do đó, có thể để mặt này ra ngoài khi nướng các loại thịt, rau củ. Tuy nhiên, giấy bạc rất mỏng nên sự chênh lệch của mặt bóng và mặt mờ không đáng kể. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng cả hai mặt để bọc và nướng thức ăn.
Các trường hợp nên dùng giấy bạc
Bạn có thể dùng giấy bạc để bọc thịt, rau củ để tránh thực phẩm bị cháy, bị mất nước.
Ngoài việc dùng để bọc thực phẩm, bạn có thể lót giấy bạc ở dưới khay nướng để hứng nước và dầu mỡ thừa từ thực phẩm chảy ra. Nó sẽ giúp việc vệ sinh lò nướng trở nên dễ dàng hơn.
Giấy bạc có thể sử dụng để bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh. Lớp giấy bạc mỏng có thể dễ dàng bao kín thực phẩm bên trong, ngăn không cho không khí lọt vào, ngăn sự mất nước và giữ nguyên mùi vị cho thức ăn, tránh bị đông đá.
Giấy bạc cũng dùng để giữ nhiệt cho đồ ăn mới chế biến xong.
Những trường hợp không nên dùng giấy bạc
Bạn không nên dùng giấy bạc để cất trữ các thực phẩm chứa giấm, nhiều muối, thức ăn nhiều gia vị, thức ăn có tính axit như cà chua... Các chất trong đồ ăn có thể phản ứng với kim loại có trong giấy bạc, khiến thức ăn không còn đảm bảo an toàn.
Không nên dùng giấy bạc để bọc bên ngoài các đồ kim loại bằng bạc, đồ sắt, thép không gì vì nó có thể xảy ra phản ứng điện phân, làm thủng giấy bạc.
Giấy bạc sẽ gây ra hiện tượng bắn các tia lửa điện khi nấu trong lò vi sóng. Vì vậy, nên tránh cho giấy bạc và các đồ bằng kim loại vào lò vi sóng. Một số loại lò vi sóng có tích hợp tính năng nướng nhiệt thì có thể sử dụng giấy bạc với chế độ nướng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ