Đời sống

Gợi ý mâm cơm mỗi ngày: 3 món dễ chế biến

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Nộm giò lụa, sườn xào chua ngọt, canh bí đỏ đậu phộng.

Thực đơn cơm chiều nhìn là muốn ăn / Thực đơn mỗi ngày: 3 món hấp dẫn

Món nộm giò lụa

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Giò lụa

Dưa chuột

Cà rốt

 

Xoài xanh

Cà chua

Lạc, đường, chanh, muối rau mùi

Cách làm:

 

Giò lụa thái sợi nhỏ.

 

Cà rốt, xoài xanh thái sợi

Dưa chuột cắt tỉa theo sở thích, cà chua bổ đôi, lạc rang.

Trộn tất cả nguyên liệu cùng 2 thìa đường, 1 quả chanh và 1 thìa cafe muối, thêm ớt tươi.

Sườn xào chua ngọt

Thực đơn mỗi ngày: 3 món dễ chế biến

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

Sườn thăn : 300g

Hành tây : 1/2 củ

Ớt chuông : 1/2 quả

Dứa : 1/2 quả

 

Bột chiên

Muối

Mì chính

Đường

Giấm

 

Tương cà

Bột canh

Cách làm:

 

Sườn đem chặt miếng vừa ăn rồi đem trần qua nước sôi cho sạch bẩn và hết mùi hôi. Sau đó, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bắc chảo đun nóng dầu, sườn đem tẩm qua bột chiên, rồi chiên vàng đều 2 mặt đến khi sườn chuyển sang màu vàng đậm là được. Vớt ra để ráo dầu. Dứa, hành tây, ớt chuông, làm sạch, cắt miếng vuông

 

Pha sốt chua ngọt theo tỉ lệ: ½ muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương cà, 1 ít bột canh và 1 xíu nước vào hòa đều.

Đun nóng dầu cho hành tây, ớt, dứa vào xào rồi cho sườn đã chiên vào, đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã hòa ở trên vào đảo đều. Đun sền sệt là hoàn thành món ăn.

Sườn khi chọn nên chọn phần sườn thăn ngon, dẻ sườn nhiều sụn, hồng hào, nhiều thịt, ít mỡ.

Khi ướp sườn có sử dụng đường vì thế khi rán nên cho sườn vào khi dầu chưa già và rán nhỏ lửa để miếng sườn không bị cháy ở ngoài.

Nếu muốn món sườn xào chua ngọt đậm vị hơn, sau khi sườn chín, nguội bớt bạn có thể vắt thêm một chút chanh lên món sườn xào chua ngọt.

 

Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng

Thực đơn mỗi ngày: 3 món dễ chế biến

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

Bí đỏ: 300 gam

 

Xương lợn: 300 gam

Đậu phộng (lạc): 100 gam

Rau ngổ (rau om)

Muối, hạt nêm

Cách làm:

 

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng dày vừa ăn. Rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ

Giống như làm các món canh nấu xương khác, xương bao giờ mình cũng chặt, rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 2 – 3 phút cho ra hết bọt bẩn khi nấu nước sẽ trong và ăn thấy an toàn hơn. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.

Cho xương, lạc vào nồi ninh với 1.5 lít nước đun đến khi sôi thì tra 1 thìa cafe muối và một thìa hạt nêm vào, vặn nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho xương và lạc chín mềm.

Nếu có nồi áp suất bạn cho vào nồi ninh khoảng 15 phút là được. Sau đó, cho bí đỏ vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho rau ngổ vào, tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm